Tháng Mười 1, 2023

Ban nhạc đã ở Lisbon để tổ chức một buổi hòa nhạc vào ngày 30 tháng 6, tại B.Leza.

Bulimundos được tạo ra bởi Katchas, hiện đã qua đời. Nhạc sĩ đã trở lại Cape Verde, sau một vài năm di cư, và có ý định làm việc với các thể loại âm nhạc của vùng đất của mình, đặc biệt là funaná và batuque.

“Độc lập đã đến, và cảm giác tự do đó. Người Cape Verdeans chúng tôi đã giành lấy mọi thứ thuộc về mình, và chúng tôi ưu tiên hơn cho batuque và funaná”, Silva, tay bass của Bulimundo, nhớ lại.

Đọc quá


Zeca di Nha Reinalda đã bắt kịp tốc độ của Santiago đến Quần đảo Cape Verde

“Trong nội địa (của đảo Santiago), những buổi biểu diễn đầu tiên của chúng tôi đã được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, ở Praia này, mọi người, do sự phân biệt về funana này, không quen lắm. Họ hơi ngạc nhiên. Họ nói rằng chúng tôi chơi rất nhanh, bởi vì họ không quen với funaná. Morna và coladeira có tốc độ thấp hơn trong la bàn của họ. Đối với các hòn đảo khác, chúng tôi rất ngạc nhiên khi đến đảo Fogo, chúng tôi không gặp vấn đề gì trong lần đầu tiên các buổi biểu diễn. Nhưng ở São Vicente, chúng tôi đã có , ‘sau này’ mọi người mới chấp nhận funaná”, tay bass của Bulimundo tiết lộ.

Katchas và ban nhạc chịu trách nhiệm tạo ra funana hiện đại, chơi bằng nhạc cụ điện và trống. “Tất cả bắt đầu với đàn accordion và frerinho, chúng là những nhạc cụ duy nhất được sử dụng trong funana. Tôi tin rằng, do giai điệu, việc chuyển sang guitar dễ dàng hơn. Mặc dù trong trường hợp của Bulimundo, mọi thứ đều được cách điệu. Tuy nhiên , ngay từ đầu, khó khăn lớn nhất đã nảy sinh đối với tôi, người chơi bass và người đánh trống, thậm chí còn khó khăn hơn đối với anh ấy, đó là từ chiếc bàn ủi nhỏ, họ đã nghĩ cách tạo ra một bộ trống, với tất cả các bộ phận của nó, cho funana Đối với tôi thì dễ dàng hơn một chút, vì mọi người nghĩ rằng funana không có âm trầm, người ta vẫn nói rằng tôi đã phát minh ra nó, nhưng tôi thì không, nó được tạo lại từ âm trầm của đàn accordion, tay trái. Khi chúng tôi bắt đầu, đơn giản và đơn giản, tôi bắt chước tay trái của đàn accordion. Theo thời gian, tôi bắt đầu thoát khỏi kế hoạch này. Cũng vì nó quá hạn chế nên nhạc cụ này chỉ có diatonic”, Silva nói.

Đọc quá

Zerui de Pina: 'Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ở Cape Verde cần được biết đến'

Zerui de Pina: “Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ở Cape Verde cần được biết đến”

Ban nhạc đã thu âm tám album, hầu hết đều ở Hà Lan, và hiện đang kỷ niệm 45 năm thành lập. “Chúng tôi có một số buổi hòa nhạc đã được lên lịch. 45 năm này trùng hợp với sự gia nhập của ‘người quản lý’ của chúng tôi, Paulo, và chúng tôi tự tin rằng mình sẽ có thể làm được nhiều điều hơn thế nữa. Bởi vì chúng tôi luôn mơ ước âm nhạc của mình vượt ra ngoài biên giới. Bulimundo hầu như không giới hạn Silva nhấn mạnh.

Buổi hòa nhạc tại Atlantic Music Expo đã được công chúng ủng hộ hết mình. “Ở đây tại thành phố Praia, nó luôn thành công rực rỡ. Bởi vì mọi người tuân theo nó, thậm chí dường như có một sự thôi miên nào đó trong môi trường biểu diễn của chúng tôi”, tay bass của Bulimundo thông báo. Ban nhạc sẽ ghé Lisbon để biểu diễn tại B.Leza vào ngày 30 tháng 6. “Điều chúng tôi hy vọng là có những người Bồ Đào Nha ở đó, những người vẫn chưa lắng nghe chúng tôi”. Ban nhạc ngày nay được thành lập bởi Duka, Silva, Yuri, Zeca di Nha Reinalda, Nonó, Jorge Pimpa và Ebrantino. Một giọng hát tuyệt vời từng là một phần của Bulimundo đã bị mất vào tháng Năm này. Ze Mario Bulimundo. Ca sĩ đã gắn bó với ban nhạc trong 36 năm và sẽ không bị Cape Verdeans lãng quên.

Đọc quá

Funana trên piano của Carlos Matos

Funana trên piano của Carlos Matos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *