Tháng Mười 2, 2023

Một tác phẩm do họa sĩ người Bồ Đào Nha Paula Rego vẽ để trang trí nhà hàng của bảo tàng nghệ thuật cổ đại Anh Quốc Phòng trưng bày sẽ được trưng bày lần đầu tiên trong vài tuần tới, cùng với một số bản phác thảo.

Bức tranh tường rộng 10 mét “Khu vườn của Crivelli”, được tạo ra từ năm 1990 đến 1991, cũng sẽ lần đầu tiên được kết hợp với bức tranh thờ “La Madonna della Rondine”, được tạo ra vào thế kỷ 15 bởi Carlo Crivelli, người đã truyền cảm hứng cho họa sĩ người Bồ Đào Nha .

Trong cuộc triển lãm, mở cửa từ thứ Năm đến ngày 29 tháng 10, cũng sẽ có bốn bức phác thảo ban đầu và tám bức vẽ bằng than của những người từng làm người mẫu, cụ thể là bạn bè, thành viên gia đình và nhân viên bảo tàng.

Bức tranh tường được đặt làm cho một bức tường trong nhà hàng ở cánh hiện đại của bảo tàng, mở cửa vào năm 1991, trong thời gian nghệ sĩ lưu trú của Paula Rego tại Phòng trưng bày Quốc gia để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới lấy cảm hứng từ bộ sưu tập.

Đọc quá


Paula Rego, một cuộc đời của những câu chuyện có thật và tưởng tượng

Hôm nay, người lập trình triển lãm, Priyesh Mistry, đã kể trong một buổi thuyết trình rằng Paula Rego đã từ chối lời mời làm nghệ sĩ thường trú đầu tiên của bảo tàng như thế nào, cho rằng bộ sưu tập quá nam tính.

Tuy nhiên, vài ngày sau, cô ấy đã xem xét lại và Mistry tuyên bố rằng “O Jardim de Crivelli” phản ánh cách người phụ nữ Bồ Đào Nha quyết định “lật đổ và tái tạo một số tác phẩm lịch sử dưới góc nhìn của một phụ nữ và họa sĩ châu Âu”.

Trong bức tranh tường bằng sơn acrylic trên canvas, Rego tưởng tượng ra ngôi nhà và khu vườn của Carlo Crivelli, một họa sĩ người Ý chuyên vẽ tranh cho bàn thờ đại diện cho cuộc đời của các vị thánh, nhưng lại đề cao các nhân vật nữ trong Kinh thánh, thần thoại La Mã và Hy Lạp và truyền thuyết thời trung cổ. .

Trên bức tranh tường có đại diện, trong số những người khác, Virgin Mary, Santa Catarina, Maria Madalena và Delilah, những bức chân dung của họ được lấy cảm hứng từ những người sống cùng nghệ sĩ vào thời điểm đó.

Đọc quá

Gulbenkian mua tác phẩm của Paula Rego

Gulbenkian mua tác phẩm của Paula Rego

Một trong những hình mẫu này là nhà sử học nghệ thuật Ailsa Turner, người làm việc trong bộ phận giáo dục của trường và là người nhìn thấy mình trong một số nhân vật.

“Cô ấy rất tập trung và hiệu quả trong công việc và đôi khi khi chúng tôi di chuyển, cô ấy yêu cầu chúng tôi giữ cử chỉ đó. Ví dụ, bàn tay của Đức mẹ đồng trinh là của tôi”, anh ấy nói với cơ quan Lusa vào thứ Hai tuần này.

Một cảnh khác về một người phụ nữ và một đứa trẻ được lấy cảm hứng từ bức ảnh của chính Paula Rego với cô con gái Cassie.

Lập trình viên, Priyesh Mistry, tiết lộ rằng Paula Rego đã biết về việc thực hiện triển lãm này trước khi bà qua đời vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, ở tuổi 87.

Ông nhấn mạnh rằng cuộc triển lãm hôm nay là một cách để “tôn vinh bức tranh hoành tráng và đáng chú ý này và tạo cho nó một chút nổi bật”, làm nổi bật nguồn gốc Bồ Đào Nha của nghệ sĩ.

Ông nói: “Ý tưởng về khu vườn và bối cảnh của cô ấy dựa trên tính thẩm mỹ của đất nước cô ấy, những viên gạch màu xanh và trắng mang tính biểu tượng của Bồ Đào Nha”.

Colin Wiggins, người đã đồng hành cùng nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo khi làm việc cho bảo tàng, hoan nghênh việc bức tranh tường đã được “giải phóng khỏi nhà hàng của Phòng trưng bày Quốc gia” và thúc giục bảo tàng trưng bày tác phẩm vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *