Tháng Chín 25, 2023

Một trong những bức chân dung cuối cùng của họa sĩ người Áo Gustav Klimt (1862-1918) được bán đấu giá hôm thứ Ba với giá 85,3 triệu bảng Anh (98,7 triệu euro), đạt kỷ lục cho một tác phẩm nghệ thuật. bán đấu giá ở châu Âu.

Được bán cho một nhà sưu tập Hồng Kông với giá ước tính hơn 65 triệu bảng Anh (75,2 triệu euro), bức tranh “Quý bà cầm quạt” do đó đã vượt qua kỷ lục trước đó, của tác phẩm điêu khắc “Walking Man I”, của Alberto Giacometti, cũng được bán tại Sotheby’s trong năm 2010.

“Sau cuộc đấu giá kéo dài 10 phút giữa bốn khách hàng qua điện thoại và có mặt trong phòng, bức tranh đã đạt kỷ lục mới cho một tác phẩm nghệ thuật ở châu Âu và cả cho Gustav Klimt. Kết quả cũng là giá trị cao thứ hai từng được trả cho một bức chân dung được bán đấu giá,” Sotheby’s cho biết.

Bức tranh được coi là bức chân dung cuối cùng mà Klimt hoàn thành trước khi qua đời.

Đọc quá


Banksy đạt kỷ lục đấu giá mới với 22 triệu euro cho tác phẩm ‘tự hủy’

Mô tả một người phụ nữ không rõ danh tính, bức tranh tập hợp tất cả các giá trị kỹ thuật và sự phóng khoáng sáng tạo đã xác định nên những tác phẩm tuyệt vời của họa sĩ, được đánh dấu bởi nhà đấu giá quốc tế.

Vào thời điểm đó, Klimt đã bắt đầu những tác phẩm có tính biểu cảm cao hơn, với hoa văn, màu sắc và hình dạng tươi vui hơn – chẳng hạn như hoa và rồng – theo phong cách chịu ảnh hưởng của các nghệ sĩ đương đại như Van Gogh, Matisse và Gauguin.

Đọc quá

Chân dung Marilyn Monroe của Andy Warhol đạt 185 triệu euro và trở thành tác phẩm đắt giá nhất thế kỷ.  XX

Chân dung Marilyn Monroe của Andy Warhol đạt 185 triệu euro và trở thành tác phẩm đắt giá nhất thế kỷ. XX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *