Tháng Chín 23, 2023

Ủy ban châu Âu vào Chủ nhật tuần này coi cuộc nổi dậy của nhóm bán quân sự Wagner ở Nga là “tin tức rất đáng lo ngại đối với Điện Kremlin”.

“Sự thật là Nga đã mất quyền kiểm soát trong 24 giờ và đó hẳn là một tin tức rất đáng lo ngại đối với Điện Kremlin,” một nguồn tin ở Brussels nói với một nhóm phương tiện truyền thông chọn lọc, bao gồm cả hãng tin EFE.

Người điều hành cộng đồng nhấn mạnh rằng cuộc nổi dậy mà thủ lĩnh nhóm Wagner, Yevgeny Prigozhin, cố gắng thực hiện “là vấn đề nội bộ của Nga”, trong đó “không có sự can thiệp từ nước ngoài”.

“Chúng ta vẫn chưa nhận ra những sự kiện của ngày hôm qua [sábado] và nó sẽ mất thời gian”, nguồn tin của Ủy ban châu Âu nhấn mạnh, đề cập rằng “còn quá sớm để nói hậu quả là gì”.

Đọc quá


Người đứng đầu nhóm Wagner sẽ chuyển đến Belarus. Putin phát biểu lần đầu tiên sau bạo loạn

Tránh đánh giá những tác động mà cuộc binh biến có thể gây ra đối với tương lai của cuộc chiến ở Ukraine, cùng một nguồn tin nhấn mạnh rằng “còn quá sớm để nói tình hình sẽ phát triển theo hướng nào”.

Người đứng đầu nhóm bán quân sự Wagner đã đình chỉ vào thứ Bảy các phong trào nổi dậy ở Nga chống lại chỉ huy quân sự, chưa đầy 24 giờ sau khi chiếm đóng Rostov, một thành phố quan trọng ở miền nam đất nước trong cuộc chiến ở Ukraine.

Trước khi bị đình chỉ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả hành động của nhóm là một cuộc nổi loạn, nói rằng đó là “mối đe dọa chết người” đối với nhà nước Nga và là một sự phản bội, trong khi Prigozshin cáo buộc quân đội Nga tấn công các trại lính đánh thuê, gây ra “một số lượng thương vong rất lớn”, cáo buộc phơi bày căng thẳng sâu sắc trong lực lượng của Moscow về cuộc tấn công ở Ukraine.

Vào cuối ngày, Prigozhin thông báo rằng ông đã đàm phán một thỏa thuận với Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko.

Đọc quá

Ngoại trưởng và an ninh EU kích hoạt 'trung tâm ứng phó khủng hoảng'

Trưởng bộ phận ngoại giao và an ninh EU kích hoạt “trung tâm ứng phó khủng hoảng”

Cuộc nổi dậy Wagner bị hủy bỏ sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tấn công của Ukraine

Cuộc nổi dậy Wagner bị hủy bỏ sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tấn công của Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *