Tháng Mười 2, 2023

Ủy ban Châu Âu sẽ hỗ trợ 41 đề xuất với tổng số 832 triệu euro trong Quỹ Quốc phòng Châu Âu, nhằm cải thiện năng lực công nghiệp và công nghệ của Quốc phòng trong Liên minh.

“Các dự án được lựa chọn sẽ tạo điều kiện phát triển khả năng phòng thủ thế hệ tiếp theo ở Liên minh châu Âu [UE] trong các lĩnh vực quan trọng, cụ thể là hải quân, mặt đất, hàng không, không gian và điều khiển học”, được duy trì trong một tuyên bố của Ủy ban.

Ví dụ, trong lĩnh vực hải quân, chương trình “E-NACSOS” (Tiêu chuẩn hoạt động của hải quân châu Âu về giám sát hợp tác) sẽ đảm bảo một hệ thống phòng thủ chống máy bay và chống tên lửa hợp tác.

Một dự án khác, “Odin’s Eye II” (“Eye of Odin”, ám chỉ đến nhân vật thần thoại Odin, được coi là thần chính trong đền thờ các vị thần Bắc Âu) sẽ hoạt động để cảnh báo trước các cuộc tấn công bằng tên lửa và “sẽ tích hợp ngành công nghiệp của 14 quốc gia thành viên EU và Na Uy để nâng cao năng lực của châu Âu trong lĩnh vực này”.

Đọc quá


Liên minh châu Âu đầu tư 1,2 tỷ euro vào các dự án hợp tác và ‘bầu chọn’ 20 thực thể từ Bồ Đào Nha

41 đề xuất được Brussels thông qua nhằm mục đích cải thiện khả năng phòng thủ của EU, một mối lo ngại ngày càng tăng trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2 năm ngoái.

Kể từ đó, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, đã nhấn mạnh rằng 27 cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các mối đe dọa khác nhau và khôi phục ngành Quốc phòng, với cam kết mạnh mẽ quy trình công nghệ. .

Đọc quá

Bảo vệ dân sự châu Âu chuẩn bị dự trữ khẩn cấp máy phát điện

Bảo vệ dân sự châu Âu chuẩn bị dự trữ khẩn cấp máy phát điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *