Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Brazil, Luiz Inácio Lula da Silva, hôm thứ Ba tuyên bố ba ngày chính thức để tang trên toàn quốc vì cái chết của ‘nữ hoàng nhạc rock’ người Brazil Rita Lee.

Trong một tuyên bố do tổng thống Brazil đưa ra, chỉ ra rằng sắc lệnh sẽ được công bố vào thứ Ba tuần này, trong một ấn bản bổ sung của Công báo.

Trước đó, Lula da Silva đã bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của nam ca sĩ thông qua mạng xã hội.

“Rita Lee Jones là một trong những tên tuổi lớn nhất và sáng giá nhất của làng nhạc Brazil. Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và ‘nghệ sĩ đa nhạc cụ’. Một nghệ sĩ đi trước thời đại. Tôi nghĩ danh hiệu nữ hoàng nhạc rock không phù hợp nhưng biệt danh này thực hiện công lý cho cô ấy theo quỹ đạo của anh ấy,” anh viết.

Đọc quá


Ghi lại những bản hit hay nhất của ca sĩ Rita Lee

“Anh ấy không tha thứ cho bất cứ ai bằng sự hài hước và tài hùng biện của mình. Anh ấy đối mặt với machismo trong cuộc sống và trong âm nhạc, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ phụ nữ trong nhạc rock và nghệ thuật. Anh ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên và để lại di sản về âm nhạc và sách cho hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới thế giới Cái ôm huynh đệ của tôi dành cho các con trai Beto, João và Antônio, các thành viên trong gia đình và bạn bè. Rita, giờ bạn đang mất tích”, nguyên thủ quốc gia Brazil nói thêm.

Một số nhân vật, từ chính trị, đến thế giới nghệ thuật, đã phản ứng trước cái chết của Rita Lee vào đêm qua ở São Paulo, ở tuổi 75, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi vào năm 2021.

‘Nữ hoàng nhạc rock’ đã bán được hơn 55 triệu album, chứa đầy các bài hát là một phần của văn hóa đại chúng Brazil, ngoài rock, còn chuyển sang các thể loại khác nhau.

Trong số những bài hát nổi tiếng nhất của anh ấy là những bản hit như “Mania de Você”, “Lança Perfume”, “Baila Comigo”, “Banho de Espuma”, “Desculpe o Auê”, “Amor e Sexo”, “Reza”, “Menino Bonito “, “Flagra” hoặc “Doce Vampiro”, đã trở thành chủ đề của vở opera xà phòng.

Đọc quá

Ca sĩ Brazil Rita Lee qua đời

Ca sĩ Brazil Rita Lee qua đời

Gây tranh cãi, Rita Lee thông báo rằng buổi biểu diễn chia tay của cô ấy sẽ diễn ra ở Aracaju, vào ngày 28 tháng 1 năm 2012, khi cô ấy tuyên bố rằng cô ấy sẽ ngừng biểu diễn trên sân khấu nhưng không sản xuất âm nhạc. Sau buổi thuyết trình, cô và chồng, Roberto de Carvalho, cuối cùng bị bắt vì khinh thường chính quyền khi họ phản đối các sĩ quan cảnh sát mắng những khán giả sẽ hút cần sa ngay tại chỗ.

Tang lễ của ca sĩ, một trong những biểu tượng của âm nhạc Brazil, sẽ mở cửa cho công chúng, tại Parque Ibirapuera, ở São Paulo, vào thứ Tư tuần này.

Đọc quá

'Tôi không có căn cứ, bị tàn phá, bị tàn phá': Con trai của Rita Lee phản ứng trước cái chết của mẹ mình trên mạng xã hội

“Tôi không có căn cứ, bị tàn phá, bị tàn phá”: Con trai của Rita Lee phản ứng trước cái chết của mẹ trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *