Tháng Mười Hai 6, 2023

Chính phủ Brazil đã tái khẳng định vào thứ Hai tuần này rằng họ “bác bỏ một cách mạnh mẽ nhất các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà vận động viên người Brazil Vinícius Júnior đã nhiều lần phải hứng chịu ở Tây Ban Nha” và nên triệu tập đại sứ của quốc gia châu Âu để giải quyết vụ việc.

“Có tính đến mức độ nghiêm trọng của sự thật và sự xuất hiện của một tình tiết không thể chấp nhận khác, trong một trò chơi diễn ra ngày hôm qua, ở quốc gia đó [Espanha]Chính phủ Brazil vô cùng lấy làm tiếc vì cho đến nay vẫn chưa thực hiện các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn và tránh tái diễn những hành vi phân biệt chủng tộc này”, thông cáo chung của các Bộ Ngoại giao, Bình đẳng chủng tộc, Tư pháp và Công an, Thể thao nêu rõ. và Nhân quyền.

Trong cùng một tuyên bố, Chính phủ Nam Mỹ nói thêm rằng họ “kêu gọi chính phủ và các cơ quan thể thao ở Tây Ban Nha thực hiện các biện pháp cần thiết để trừng phạt thủ phạm và ngăn chặn sự tái diễn của những hành vi này. Họ cũng kêu gọi FIFA, Liên đoàn Tây Ban Nha và để Liên đoàn áp dụng các biện pháp thích hợp”.

Giám đốc điều hành người Brazil cũng tuyên bố rằng ông đã hợp tác với Chính phủ Tây Ban Nha để hạn chế và trấn áp các hành vi phân biệt chủng tộc, đồng thời thúc đẩy các chính sách bình đẳng chủng tộc, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức và thực tiễn tốt để mở rộng khả năng tiếp cận thể thao cho người gốc Phi và người nhập cư, hoàn toàn không khoan dung. đối với tất cả và bất kỳ hành vi phân biệt đối xử nào.

Đọc quá


Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Các phương tiện truyền thông Brazil đưa tin vào thứ Hai tuần này rằng Bộ Ngoại giao nên gọi đại sứ Tây Ban Nha tại Brazil, María del Mar Fernández Palacios, để đưa ra lời giải thích sau trường hợp phân biệt chủng tộc mới của cầu thủ bóng đá đang chơi cho Real Madrid, người đã bị xúc phạm nhiều lần. lần với những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc trong các sân vận động ở Tây Ban Nha.

Vào Chủ nhật, đại sứ quán Tây Ban Nha tại Brazil đã tuyên bố, thông qua mạng xã hội Twitter, rằng họ “kịch liệt lên án những biểu hiện và thái độ phân biệt chủng tộc, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết hoàn toàn với cầu thủ vì những cuộc tấn công hèn nhát và không thể chịu đựng được” vào ngày hôm đó, “điều đó không hề phản ánh lập trường chống phân biệt chủng tộc của đa số tuyệt đối dân số Tây Ban Nha”.

Cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mới do những người ủng hộ bên trong các sân vận động ở Tây Ban Nha thực hiện nhằm vào Vinícius Júnior đã bị Tổng thống Brazil, Luiz Inácio Lula da Silva, lên án trong các tuyên bố bên lề hội nghị thượng đỉnh G7, tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản, vào Chủ nhật.

Lula da Silva tuyên bố: “Thật không công bằng khi một thanh niên nghèo đã thành công trong cuộc sống và đang trở thành một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất lại phải hứng chịu kiểu tấn công này”. và sân vận động”.

Đọc quá

Real Madrid nộp đơn khiếu nại 'tội ác căm thù' đối với Vinícius Junior

Real Madrid nộp đơn khiếu nại “tội ác căm thù” chống lại Vinícius Junior

Sau hậu quả của vụ án, ban đầu được coi là một sự cố cá biệt mặc dù các hình ảnh cho thấy hàng chục người hâm mộ Valencia gọi chung cầu thủ bóng đá người Brazil, người da đen, là một con khỉ trước khi trận đấu bắt đầu, tư pháp Tây Ban Nha đã tuyên bố mở một cuộc điều tra.

Theo Văn phòng Công tố viên Valencia, đang bị đe dọa là một “tội ác căm thù bị cáo buộc”, điều này cũng được ghi lại trong những hình ảnh do người hâm mộ chụp bên trong sân vận động.

Trong những tháng gần đây, Vinícius Júnior, 22 tuổi, là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, cầu thủ này là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi thư tới các tổ chức quản lý bóng đá (FIFA, UEFA và Conmebol) yêu cầu các biện pháp cụ thể để trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Tại Sân vận động Mestalla, ở Valencia, Vinícius, người đã bị đuổi khỏi sân sau khi tấn công đối thủ, vào cuối trận đấu (90 + 7), trận đấu mà ‘các cầu thủ’ thua 1-0, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và những người ủng hộ bằng một bài báo được xuất bản. tin nhắn trên mạng xã hội.

“Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là điều bình thường ở LaLiga. Đối thủ cho rằng điều đó là bình thường, liên đoàn cho rằng điều đó là bình thường và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc. Điều đó thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”, cầu thủ này viết trên Twitter.

Real Madrid cũng cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý “về tội ác thù hận và phân biệt đối xử” đối với quốc tế ‘Canarinho’.

Đọc quá

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Liên đoàn Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mới đối với Vinícius Júnior

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *