Tháng Chín 25, 2023

Cựu Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đã cố tình đánh lừa quốc hội về các bữa tiệc được đưa ra trong thời gian cách ly do đại dịch Covid-19. Đây là thông tin được tìm thấy sau cuộc điều tra kéo dài một năm về vụ án “Partygate”, tiến bộ của cơ quan điều tra. Tin tức AP.

Báo cáo của Ủy ban Đặc quyền Hạ viện kết luận rằng các hành động của cựu thủ tướng đã cấu thành một hành vi vi phạm nghiêm trọng, dẫn đến việc ông bị quốc hội đình chỉ 90 ngày.

Cần lưu ý rằng khuyến nghị này chỉ mang tính biểu tượng, kể từ khi ông Vladimir Johnson từ chức trong quốc hội Anh vào thứ Sáu tuần trước. Chính trị gia cáo buộc ủy ban cố gắng loại bỏ anh ta bằng vũ lực và nói rằng sự ra đi của anh ta là do yếu tố đó.

Vụ bê bối “Partygate” liên quan đến một số bên được đưa ra, từ năm 2020 đến 2022, khi các hạn chế do Covid-19 áp đặt đã ngăn cản các cuộc gặp này.

Đọc quá


Quốc hội Anh quyết định liệu có nên điều tra ông Vladimir Johnson hay không

Giờ đây, Hạ viện sẽ tranh luận về báo cáo của ủy ban và quyết định xem họ có đồng ý với những phát hiện của ban hội thẩm và các biện pháp trừng phạt được đề xuất hay không.

Đọc quá

'Tôi đang bị buộc phải ra ngoài': Boris Johnson từ chức nghị sĩ

‘Tôi đang bị buộc phải ra ngoài’: Boris Johnson từ chức nghị sĩ

Ally nói rằng sự ra đi của Boris Johnson đối với 'Partygate' là 'không thể tránh khỏi'

Ally nói rằng sự ra đi của Boris Johnson đối với ‘Partygate’ là ‘không thể tránh khỏi’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *