Tháng Mười 2, 2023

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha hôm thứ Ba đã bắt giữ bốn nghi phạm treo búp bê có áo đấu của cầu thủ bóng đá người Brazil Vinícius Júnior trên một cây cầu gần các cơ sở của Real Madrid, ở thủ đô Tây Ban Nha, vào tháng 1 năm ngoái.

Theo Cảnh sát Quốc gia, 4 nghi phạm chưa được tiết lộ danh tính đã bị bắt tại thủ đô Tây Ban Nha và bị buộc tội “tội ác căm thù”.

Con búp bê có khuôn mặt và áo đấu của vận động viên người Brazil đến từ Real Madrid đã được đặt trên cầu trước trận đấu với Atlético de Madrid.

Vào thứ Hai, tiền đạo người Brazil của Real Madrid đã yêu cầu trừng phạt những người ủng hộ và câu lạc bộ vì hành vi phân biệt chủng tộc và nói rằng các trường hợp đã xảy ra ở một số thành phố của Tây Ban Nha, sau khi phát hành một video với những lời lăng mạ mà anh ta là mục tiêu.

“Mỗi ‘vòng’ xa nhà là một bất ngờ khó chịu. Mà mùa này thì nhiều lắm. Lời chúc chết chóc, búp bê treo cổ, bao nhiêu tiếng kêu gào của tội phạm… cái gì cũng được ghi lại. Nhưng diễn ngôn luôn rơi vào ‘trường hợp cá biệt'”, một CĐV chia sẻ. ‘ (người hâm mộ). Không. Chúng không phải là trường hợp cá biệt. Chúng là những đợt liên tục trải rộng khắp một số thành phố ở Tây Ban Nha”, cầu thủ này cho biết trong một thông điệp được phát tán qua mạng xã hội.

Trong những tháng gần đây, Vinícius, 22 tuổi, là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và các hành vi phạm tội khác, với tình huống bị cầu thủ bóng đá tố cáo bắt nguồn từ phản ứng ủng hộ vận động viên này, từ FIFA đến chính phủ Brazil và Tây Ban Nha.

Các cơ quan tư pháp Tây Ban Nha đã công bố vào đầu tuần này về việc mở một cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc.

Real Madrid cũng cho biết đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha “về tội thù hận và phân biệt đối xử” đối với cầu thủ người Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *