Tháng Mười Hai 4, 2023

Bốn người bị bắt vì gây rối gần Arena Reale trước trận đấu giữa Real Sociedad và Benfica (3-1), ở giải bóng đá Champions League, đã được thả vào thứ Năm tuần này, sau phiên điều trần tại tòa án ở San Sebastián.

Những người bị giam giữ ở độ tuổi 21, 26, 32 và 42, đã qua đêm tại đồn cảnh sát và bị đưa ra tòa, tòa án ra lệnh thả họ, mặc dù chính quyền không cho biết liệu thẩm phán có áp dụng bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào đối với họ hay không.

Theo chủ tịch của Real Sociedad, Jokin Aperribay, bốn người hâm mộ, hai trong số họ được chỉ định đến Benfica, đã bị giam giữ trước trận đấu, sau khi các sự cố nghiêm trọng và xung đột giữa các thành viên của cả hai câu lạc bộ được báo cáo.

Ngoài những vụ bắt giữ này, nhà chức trách đang truy tìm danh tính của những cổ động viên Bồ Đào Nha, những người bên trong sân vận động Anoeta đã đốt pháo sáng và ném vào khán đài của những cổ động viên Real Sociedad.

Đọc quá


Bốn cổ động viên bị bắt gần sân vận động Real Sociedad

Theo chính quyền địa phương, vụ náo loạn xảy ra ngay trước 17h45 tại Lisbon, thời điểm tiếng còi khai cuộc vòng 4 bảng D Champions League vang lên, khiến 4 người bị bắt.

Theo nhà chức trách, cuộc hỗn chiến đã dẫn đến việc ném ghế và thiết bị bắn pháo hoa, và bắt đầu ở khu vực quảng trường La Armería, cạnh Arena Reale.

Bên trong địa điểm tổ chức trận đấu, những ngọn đuốc đã được đốt ở khu vực dành riêng cho người hâm mộ Benfica, ném về phía khu vực dành cho người hâm mộ ‘txuri urdin’.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Real Sociedad đã lên án khoảnh khắc này, coi đó là “sự xấu hổ” và trực tiếp gửi lời tới người hâm mộ CLB Lisbon.

Merino (sáu phút), Oyarzabal (11) và Barrenetxea (21) ghi bàn cho đội bóng xứ Basques, đội cũng lãng phí một quả phạt đền, trong đó Rafa (49) ghi bàn thắng cho Benfica, bàn thắng đầu tiên cho ‘quỷ đỏ’ trong giải đấu.

Real Sociedad vẫn đứng đầu bảng D với 10 điểm, bằng điểm với Inter Milan, đứng thứ hai, trong khi Salzburg đứng thứ ba, với 3 điểm. Benfica không có cơ hội lọt vào vòng 16 đội, đứng thứ 4, vẫn chưa có điểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *