Tháng Mười Hai 6, 2023

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, mục tiêu của chiến dịch khám xét và tịch thu của Cảnh sát Liên bang vào sáng thứ Tư tuần này tại nhà riêng của ông, một chung cư ở Brasília, đã phủ nhận việc giả mạo dữ liệu trên bản tin vắc-xin chống lại Covid-19 của ông để có thể vào Hoa Kỳ, nơi ông đã đến một ngày trước khi kết thúc nhiệm vụ của mình, vào tháng 12 năm ngoái.

Trong một tuyên bố ngắn gọn với báo chí khi rời khỏi nơi cư trú sau hành động của cảnh sát, Bolsonaro, một người cuồng tín phủ nhận việc tiêm vắc-xin chống lại vi-rút corona ở Brazil, cho biết ông rất ngạc nhiên trước hoạt động này và tái khẳng định rằng ông chưa bao giờ tiêm vắc-xin chống lại vi-rút corona.

“Về phần tôi, không có sự giả mạo nào. Tôi đã không tiêm vắc-xin (chống lại Covid-19). Và đó là quyết định cuối cùng. Tôi không bao giờ nói rằng tôi đã tiêm vắc-xin và tôi đã không uống. Ở nhà này, chỉ có Michelle (Michelle Bolsonaro, vợ của cựu tổng thống) đã tiêm vắc-xin, đến Jansen và ở Mỹ, vào năm 2021. Và con gái tôi (Laura Bolsonaro, 12 tuổi), tôi trả lời thay con, cũng không tiêm vắc-xin . Tôi rất ngạc nhiên trước hành động của cảnh sát tại nhà vì lý do đó”, Jair Bolsonaro tuyên bố với các phóng viên đã đưa tin về hành động của cảnh sát tại nhà anh từ rạng sáng.

Theo điều tra của Cảnh sát Liên bang và Bộ Công cộng Liên bang, trong bản tin vắc-xin của Jair Bolsonaro, mà ông đã giữ bí mật trong 100 năm, đã bị chính phủ mới hủy bỏ, có vẻ như ông đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 vào ngày 19 tháng 7 năm 2021 .

Đọc quá


Cảnh sát Liên bang lục soát nhà Bolsonaro và bắt giữ cựu trợ lý Mauro Cid

Luôn luôn theo điều tra chính thức, dữ liệu tiêm chủng của Bolsonaro, gia đình ông và một số cố vấn đã được đưa vào hệ thống tiêm chủng quốc gia của Bộ Y tế một cách gian lận để cho phép tổng thống Brazil khi đó vào Hoa Kỳ, điều này yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng này cho phép người nước ngoài nhập cảnh.

Ngoài hành động khám xét và thu giữ tại nhà cựu tổng thống, Cảnh sát Liên bang đã bắt giữ 6 người rất thân cận với ông vào rạng sáng thứ Tư tuần này, trong đó có Trung tá đang tại ngũ Mauro Cid Barbosa, trợ lý chính trong nhóm bốn người. nhiệm kỳ tổng thống năm.

Bolsonaro và sáu người bị giam giữ đang bị cáo buộc vi phạm biện pháp y tế dự phòng, gian lận trong việc đưa dữ liệu vào hệ thống công cộng, âm mưu và tham nhũng của trẻ vị thành niên, cáo buộc thứ hai là do con gái của nhà cầm quyền cũ là trẻ vị thành niên.

Bolsonaro đã bị Cảnh sát Liên bang thu giữ điện thoại di động của mình và mặc dù ban đầu anh ta từ chối cung cấp mật khẩu, nhưng cuối cùng anh ta đã tiết lộ nó cho các đặc vụ. Cựu tổng thống đã được triệu tập để trình diện vào thứ Tư tuần này tại trụ sở của Cảnh sát Liên bang ở Brasília để thẩm vấn, nhưng khi rời khỏi nhà, ông từ chối việc đến gặp cảnh sát và nói rằng ông sẽ đến trụ sở đảng của mình, Đảng Tự do, để gặp gỡ các đồng minh và những người ủng hộ.

Đọc quá

Đảng của Lula da Silva yêu cầu Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bolsonaro

Đảng của Lula da Silva yêu cầu Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bolsonaro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *