Tháng Mười 1, 2023

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, bị Tòa án bầu cử cấp cao, TSE, lên án vào thứ Sáu tuần này là không đủ tư cách cho đến năm 2030, nói rằng việc ông không đủ tư cách là một phần trong một thủ đoạn tuyệt vời của cánh tả nhằm mở đường cho tổng thống hiện tại, Lula da Silva Silva, được bầu lại vào năm 2026 mà hầu như không có đối thủ.

Ngay cả trước khi bản án được quyết định tại TSE với tỷ lệ 5 phiếu chống 2, Bolsonaro đã tuyên bố rằng phiên tòa xét xử ông là một phần trong âm mưu của cánh tả với sự hỗ trợ của công lý bầu cử nhằm trao cho Lula da Silva một nhiệm vụ khác của WO, tức là vắng mặt phản đối.

“Tôi nghĩ rằng sự lên án của tôi về việc không đủ tư cách đã khiến Brazil đau buồn, nhưng rõ ràng là ai đó sẽ phóng tên lửa. Lula sẽ ra sân vào năm 2026 (năm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo) để giành chiến thắng gần như trước WO, nhưng họ (tư pháp bầu cử) nói rằng đây là dân chủ,” ông nói.

Tại Belo Horizonte, thủ đô của Minas Gerais, nhà cai trị cũ đã hoàn thành các cam kết với các đồng minh, ngay sau khi TSE tuyên bố ông không đủ tư cách, vào năm ngoái, giữa cuộc tranh chấp tổng thống, đã sử dụng quyền lực của Tổng thống Cộng hòa để triệu tập các đại sứ từ 40 quốc gia đến Cung điện Alvorada và được bao quanh bởi các tướng lĩnh, đã tố cáo mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy công lý bầu cử đang vạch ra một vụ lừa đảo lớn để loại bỏ ông ta khỏi quyền lực và trao chiến thắng cho Lula.

Đọc quá


“Hôm nay tôi đã bị đâm sau lưng”: Jair Bolsonaro sau khi bị kết án không đủ tư cách cho đến năm 2030

Trong các tuyên bố sau đó, khi trở lại Brasilia vào cuối đêm thứ Sáu tuần này, Jair Bolsonaro lại tấn công các thẩm phán TSE. Anh ấy lại nói rằng tòa án đã theo đuổi anh ấy trong một thời gian dài và việc kết án là một cách để loại anh ấy khỏi cuộc đua vào năm 2026 và để bịt miệng anh ấy về những cáo buộc mà anh ấy đã đưa ra vào năm 2018, khi anh ấy được bầu làm tổng thống ở vòng hai. cũng có gian lận bầu cử. , khiến anh ta không được bầu ở vòng đầu tiên.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là cuộc đàn áp và một cách để che giấu điều gì đó đã xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2018”, cựu tổng thống nhấn mạnh.

Đọc quá

Bolsonaro đã cố gắng đặt câu hỏi về hệ thống bầu cử Brazil

Bolsonaro đã cố gắng đặt câu hỏi về hệ thống bầu cử Brazil

Tòa án bầu cử tuyên bố Jair Bolsonaro không đủ điều kiện cho đến năm 2030

Tòa án bầu cử tuyên bố Jair Bolsonaro không đủ điều kiện cho đến năm 2030

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *