Tháng Mười 1, 2023

Tư pháp Ý đã kết án Bộ trưởng Bộ Các vấn đề Khu vực và Quyền tự trị, Roberto Calderoli, thuộc đảng Liên minh cực hữu, 7 tháng tù giam vì những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Cécile Kyenge, bộ trưởng đầu tiên của người gốc Phi ở Ý.

Một tòa án ở Bergamo hôm thứ Năm đã xác nhận bản án về tội phỉ báng trầm trọng hơn về nguồn gốc chủng tộc đối với Cécile Kyenge, sau khi Roberto Calderoli, vào năm 2013, khi ông còn là phó chủ tịch Thượng viện Ý, đã so sánh bộ trưởng khi đó với một con đười ươi trong một cuộc biểu tình của ông. bữa tiệc ở Treviglio, miền bắc nước Ý.

Tư pháp Ý đã kết án bộ trưởng hiện nay trong phiên tòa thứ hai, nhưng các thẩm phán đã hủy bỏ các bản án trước đó.

Tuy nhiên, Tòa án Hiến pháp Ý chỉ ra rằng Roberto Calderoli không thể được hưởng quyền miễn trừ nghị viện được bảo vệ theo hiến pháp, mặc dù thực tế là các nhà chức trách đã tuyên bố rằng quan điểm của thượng nghị sĩ “được thể hiện bởi một cấp phó trong khi thực thi các chức năng” và do đó “không thể nghi ngờ”. .

Đọc quá


Cựu phó chủ tịch Nghị viện châu Âu rời khỏi quản thúc tại gia

Theo Hiến pháp, các ý kiến ​​bày tỏ bên ngoài việc thực hiện các chức năng cụ thể của quốc hội chỉ được miễn trừ nếu mục đích của chúng là công khai hóa hoạt động của quốc hội, đó là lý do tại sao đặc quyền “không thể mở rộng đối với những lời xúc phạm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *