Tháng Mười Hai 4, 2023

Bộ trưởng Truyền thông Israel Shlomo Karhi hôm thứ Tư cho biết ông sẵn sàng đóng cửa các hoạt động của đài truyền hình Ả Rập Al Jazeera ở Israel.

Shlomo Karhi cho biết anh đang nghiên cứu các quy định khẩn cấp để đóng cửa các hoạt động của Al Jazeera News ở Israel, vấn đề này sẽ được thảo luận tại cuộc họp tối nay.

Người phát ngôn của văn phòng Karhi đã từ chối yêu cầu bình luận của TPS.

Đối với chính phủ Israel, đài truyền hình Al Jazeera có trụ sở tại Doha, Qatar, chống Israel và kích động hận thù cũng như bạo lực chống lại Nhà nước Do Thái trong thế giới Ả Rập.

Đọc quá


Những khoảnh khắc chính của cuộc xung đột Israel-Palestine. Xem niên đại

“Al Jazeera đã đi tiên phong trong một mô hình mới về báo chí chuyên sâu phù hợp với khán giả của mình, mang đến cho họ góc nhìn rộng và sâu về các vấn đề khu vực và quốc tế,” đài truyền hình nêu rõ trên trang web của mình.

Ba năm trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xác định rằng Al Jazeera plus (AJ+), một công ty con của Al Jazeera Media Network, đã tham gia vào “các hoạt động chính trị” liên quan đến chính phủ Qatar và chỉ đạo cơ quan truyền thông này đăng ký. nếu thuộc chế độ của Luật đăng ký đại lý nước ngoài.

Hành động này của Bộ trưởng Truyền thông Israel được đưa ra sau khi phong trào Hồi giáo Hamas phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel hôm thứ Bảy, dưới tên chiến dịch “Bão Al-Aqsa”. Phong trào Hồi giáo Hamas, bị Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và Israel coi là khủng bố, đã kiểm soát Dải Gaza từ năm 2006.

Hôm thứ Hai, Israel đã áp đặt một cuộc bao vây toàn diện ở Dải Gaza, cắt nguồn cung cấp nước, nhiên liệu và điện.

Đọc quá

Đại sứ quán Israel tại Bồ Đào Nha xác nhận 'tình trạng chiến tranh' và 'mức độ khẩn cấp cao nhất'

Đại sứ quán Israel tại Bồ Đào Nha xác nhận “tình trạng chiến tranh” và “mức độ khẩn cấp cao nhất”

Đọc quá

Hơn 500 mục tiêu Hamas bị tấn công ở Dải Gaza trong đêm

Hơn 500 mục tiêu Hamas bị tấn công ở Dải Gaza trong đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *