Tháng Chín 25, 2023

Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp, Amélie Oudéa-Castéra, đã công nhận vào thứ Sáu tuần này rằng “không bao giờ là thời điểm dễ dàng” để giải quyết các cuộc khám xét, chẳng hạn như những cuộc khám xét được thực hiện trong bối cảnh điều tra của Văn phòng Công tố Tài chính (PNF), đối với ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris2024.

“Đó không bao giờ là một khoảnh khắc dễ dàng đối với các đội. Tôi nhớ rằng có cả một loạt quy trình, kiểm soát rất tỉ mỉ, rất đều đặn”, Amélie Oudéa-Castéra nhận xét sau phần trình diễn đường rước đuốc Olympic.

Vào thứ Tư, công ty tư vấn Keneo, chuyên về thể thao, đã bị khám xét theo lệnh của PNF, công ty này đề cập trong một tuyên bố rằng họ đang hợp tác “đầy đủ” với các cuộc điều tra đang diễn ra, sau khi đã có các cuộc khám xét tại trụ sở của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris2024 (COJO), tại Saint-Denis, Paris.

“Bây giờ, mọi người phải làm công việc của mình. Các cơ quan điều tra của cảnh sát tư pháp sẽ làm việc đó, nhưng các đội COJO phải có thể tiếp tục làm việc một cách bình tĩnh để tổ chức Thế vận hội”, Bộ trưởng nói thêm.

Đọc quá


Các nhà chức trách mở các cuộc tìm kiếm mới tại Paris2024 về nghi ngờ biển thủ công quỹ

Cuộc điều tra này liên quan đến một loạt các hợp đồng được trao bởi COJO và GIP 2024, ủy ban đấu thầu tiền thân của COJO, và cuộc điều tra đã được mở vào năm 2017 bởi PNF, chịu trách nhiệm về Văn phòng Trung ương về Chống Tham nhũng và Chống Vi phạm Tài chính. và Thuế (Oclciff).

Các tội phạm được điều chỉnh là chiếm đoạt lợi ích, biển thủ công quỹ, thiên vị và che giấu thiên vị.

Vào thứ Ba, COJO đảm bảo rằng họ “hợp tác đầy đủ với chính quyền, để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc điều tra”, còn 14 tháng nữa là đến Thế vận hội Paris 2024 và vào thời điểm mà bất kỳ quy trình tư pháp nào đang diễn ra vẫn chưa được biết.

Tháng 4/2021, hai báo cáo của cơ quan chống tham nhũng Pháp về công tác tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 đã chỉ ra nguy cơ “phá vỡ” các giá trị trung thực hành chính và “xung đột lợi ích”.

Đọc quá

Lục soát trụ sở Ủy ban Thế vận hội Olympic ở Paris

Lục soát trụ sở Ủy ban Thế vận hội Olympic ở Paris

Một hình ảnh trái ngược với Thế vận hội mẫu mực mà Tony Estanguet, cựu vận động viên ca nô và chủ tịch Ban tổ chức, đã bảo vệ.

Các báo cáo tập trung vào COJO, nhưng cũng vào Solideoe, công ty chịu trách nhiệm về các công việc cho sự kiện, cùng với các tổ chức khác, với các thanh tra từ cơ quan chống tham nhũng xem xét rằng có các giao dịch mua “không chính xác và không đầy đủ” và các tình huống xung đột tiềm ẩn của quan tâm.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *