Tháng Chín 23, 2023

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết vào thứ Sáu tuần này tại Bắc Kinh rằng việc tách rời Trung Quốc “là không thể”, bất chấp căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới.

“Việc tách rời hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ gây bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu,” Janet Yellen nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Những tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm mà nhiều tháng qua, một số chính trị gia Mỹ đã kêu gọi Washington giảm bớt sự phụ thuộc vào gã khổng lồ châu Á, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Chuyến thăm của Yellen diễn ra vài tuần sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Antony Blinken, trong một nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm nối lại các liên hệ thực tế với Bắc Kinh, sau ba năm gần như bị cô lập hoàn toàn khỏi Trung Quốc do đại dịch covid. . -19.

Đọc quá


Bộ trưởng Tài chính Mỹ thăm Trung Quốc trong tuần này

Janet Yellen, người sẽ có chuyến công du Trung Quốc đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, người chịu trách nhiệm đặc biệt về các vấn đề kinh tế ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *