Tháng Mười Hai 7, 2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serguei Shoigu đã thị sát vào thứ Sáu tuần này một sở chỉ huy của cụm quân sự phía Nam của Lực lượng Vũ trang Nga ở khu vực Zaporijia, miền nam Ukraine, bị Moscow chiếm đóng và sáp nhập kể từ tháng 9 năm 2022.

“Khi đang công tác ở chiến trường đặc công quân khu [designação oficial russa para a campanha de invasão da Ucrânia]Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Serguei Shoigu, đã thị sát một sở chỉ huy tiên tiến của một đơn vị thuộc Nhóm phía Nam trước Zaporijia”, nơi đặt nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, Bộ Quốc phòng Moscow thông báo trong một tuyên bố. .

Theo cùng một tài liệu, Shoigu đã nhận được từ chỉ huy của Nhóm Vostok và các sĩ quan sở chỉ huy báo cáo “về tình hình hiện tại, đặc điểm hành động của kẻ thù (lực lượng Ukraine) và việc hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Nga trên các mặt trận chính.

“Bộ trưởng đã gặp chỉ huy của nhóm tại sở chỉ huy, người đã nhấn mạnh hiệu quả cao trong việc phát hiện và phá hủy thiết bị chiến tranh của kẻ thù cũng như sự tập trung của quân địch (lực lượng Kiev)”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng cho biết thêm. Quốc phòng Nga.

Đọc quá


Trưởng nhóm Wagner đã cố gắng cung cấp cho Kiev thông tin về quân đội Nga ở Bakhmut. Kremlin nói rằng họ là “tin đồn”

Shoigu ra lệnh cho các chỉ huy của nhóm tiếp tục các nhiệm vụ thu thập thông tin để phát hiện các kế hoạch của kẻ thù để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Theo công hàm từ Moscow, Bộ trưởng cũng yêu cầu đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp quân đội tham gia chiến dịch quân sự của Nga và thành lập “các trại an toàn” cho quân đội Nga.

Nhân dịp này, theo Moscow, Bộ trưởng đã trang trí cho một số binh sĩ từ nhóm Zaporijia.

Chuyến thăm này diễn ra vào thời điểm gia tăng chỉ trích từ nhà tài phiệt Nga Yevgueni Prigozhin, trùm của nhóm chiến binh hợp đồng Wagner, người cáo buộc Shoigu và Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga không cung cấp vũ khí và đạn dược cho lính đánh thuê. những người đang ở các sườn khác nhau của thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine.

Đọc quá

Người Nga thất bại trong việc tiến về phía đông Ukraine

Người Nga thất bại trong việc tiến về phía đông Ukraine

Giao tranh giữa người Nga và người Ukraine gia tăng ở Severodonetsk

Giao tranh giữa người Nga và người Ukraine gia tăng ở Severodonetsk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *