Tháng Chín 25, 2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Bảy kêu gọi sản xuất thêm xe tăng để đáp ứng nhu cầu của quân đội, giữa cuộc phản công của Ukraine.

Shoigu, người đã đến thăm một nhà máy quân sự ở vùng Omsk (phía tây Siberia), “đặt mục tiêu tiếp tục tăng cường sản xuất xe tăng”, quân đội Nga cho biết trong một tuyên bố được hãng AFP của Pháp trích dẫn.

Bộ trưởng giải thích rằng xe tăng mới là cần thiết “để đáp ứng nhu cầu của các lực lượng Nga thực hiện các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine, theo tuyên bố.

Nga chính thức chỉ định cuộc chiến chống Ukraine, bắt đầu bằng cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2 năm 2022, là một “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Đọc quá


Putin nói cuộc phản công của Kiev nhất định thất bại

Shoigu cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện an ninh cho các phương tiện bọc thép và đội của họ, quân đội cho biết trong tuyên bố.

Nhận xét của Shoigu được đưa ra trong bối cảnh Ukraine đang tiến hành một cuộc phản công nhằm chiếm lại lãnh thổ do Nga nắm giữ ở Ukraine.

Moscow tiếp tục khẳng định cuộc phản công đã thất bại, trong khi Kiev tuyên bố đã giải phóng một số thị trấn và khoảng 100 km2, chủ yếu ở mặt trận phía Nam.

Tình báo Anh hôm nay thừa nhận lực lượng Nga đã giành được “lợi thế tạm thời ở miền nam Ukraine, đặc biệt là nhờ trực thăng tấn công sử dụng tên lửa tầm xa tấn công các mục tiêu mặt đất”.

Đọc quá

Giám đốc Tập đoàn Wagner mở rộng thách thức đối với chế độ Moscow

Giám đốc Tập đoàn Wagner mở rộng thách thức đối với chế độ Moscow

Trong bản đánh giá hàng ngày do Bộ Quốc phòng Anh công bố, các nhà phân tích ở London lưu ý rằng Nga đã tăng cường lực lượng máy bay trực thăng ở miền nam Ukraine kể từ khi Ukraine bắt đầu phản công.

“Các hình ảnh cho thấy hơn 20 máy bay trực thăng của Nga đã được triển khai tới sân bay Berdyansk, cách chiến tuyến khoảng 100 km”, họ nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu nói rằng các lực lượng Ukraine đã thất bại trong cuộc phản công, ghi nhận “tổn thất rất nặng nề”.

Ông Putin cũng cho rằng Ukraine sẽ không thể chiến đấu “trong một thời gian dài” do thiếu thiết bị quân sự, bất chấp nguồn cung cấp của phương Tây.

Các nhà phân tích quân sự phương Tây cho rằng Kiev vẫn chưa tung phần lớn lực lượng vào cuộc phản công, theo AFP.

Các đồng minh phương Tây của Ukraine đã và đang cung cấp cho Kiev thiết bị quân sự để chống lại lực lượng Nga.

Các đồng minh phương Tây cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại các lợi ích kinh tế của Nga nhằm cố gắng làm giảm khả năng tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Moscow.

Cuộc xung đột đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Con số thương vong dân sự và quân sự vẫn chưa được biết, nhưng một số nguồn tin, bao gồm cả Liên Hợp Quốc, đã thừa nhận rằng con số này sẽ rất cao.

Đọc quá

Nga mất hơn 1/4 số trực thăng Ka-50

Nga mất hơn 1/4 số trực thăng Ka-50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *