Tháng Chín 25, 2023

Bồ Đào Nha đối mặt với Anh vào Chủ nhật tuần này, trong trận tứ kết Giải vô địch bóng đá U21 châu Âu, và có thể đảm bảo một trong ba suất tham dự Thế vận hội nếu giành chiến thắng và Pháp áp đặt Ukraine vài giờ sau đó.

Đội á quân sẽ ra sân vào lúc 20:00 giờ địa phương (17:00 tại Lisbon), tại Sân vận động Ramaz Shengelia, ở Kutaisi, Georgia, trong cuộc đọ sức giữa hai đội có hình ảnh khác nhau ở giai đoạn đầu tiên, mà sẽ được trọng tài bởi Rade Obrenovic người Slovenia .

Bồ Đào Nha kết thúc ở vị trí thứ hai trong bảng A, sau chủ nhà Georgia, với bốn điểm và hiệu số bàn thắng bại âm, trong khi Anh thống trị ‘poule’ C, với ‘trọn vẹn’ ba chiến thắng, trong số sáu bàn thắng được ghi và không bàn thua nào.

Đội ‘quinas’ đã đủ điều kiện lần thứ ba trong năm phiên bản gần đây nhất để vào vòng loại trực tiếp của cuộc thi và một lần nữa nằm trong nhóm tám đội vào chung kết, như đã xảy ra vào năm 2021, khi đội này đánh bại ‘ba chú sư tử’ trong trận đầu tiên giai đoạn (2-0), lặp lại 2002 (3-1) và 2015 (1-0).

Đọc quá


Bồ Đào Nha đánh lá bài quyết định vào tứ kết U21 Euro

Huấn luyện viên Rui Jorge có sẵn đội hình 23 người để đối đầu với Anh, những nhà vô địch năm 1982 và 1984, trong đó người Bồ Đào Nha nhắm đến lần thứ năm tham dự vòng bán kết của ‘Những niềm hy vọng’ châu Âu, trong đó họ đã thua các giải quyết định năm 1994, 2015 và 2021 .

Bồ Đào Nha vẫn có thể đảm bảo một trong ba suất tham dự Thế vận hội Olympic Paris2024, miễn là họ kết hợp chiến thắng với kết quả tương tự như Pháp, đương nhiên đủ điều kiện làm chủ nhà, trong khi một trận thua sẽ làm mất đi cơ hội của quốc gia.

Trong trường hợp Bồ Đào Nha thắng và Pháp thua, các tài khoản sẽ bị hoãn sang ‘một nửa’ và sẽ buộc phải đá ‘play-off’ giữa hai đội bị đánh bại ở bán kết, trong đó Bồ Đào Nha tìm kiếm sự hiện diện thứ năm, sau Amsterdam1928, Atlanta1996, Athens2004 và Rio2016.

Phiên bản thứ 24 của Giải vô địch châu Âu dưới 21 tuổi bao gồm 16 đội vào chung kết cho phiên bản thứ hai liên tiếp và diễn ra kể từ ngày 21 tháng 6 giữa hai thành phố ở Romania và ba thành phố ở Georgia, quốc gia sẽ tổ chức trận chung kết, dự kiến ​​​​vào ngày 8 tháng 7, trên Adjarabet Đấu trường ở Batumi.

Đọc quá

Bồ Đào Nha cầm hòa Hà Lan khiến vòng loại U21 châu Âu phức tạp

Bồ Đào Nha cầm hòa Hà Lan khiến vòng loại U21 châu Âu phức tạp

Bồ Đào Nha thắng Bỉ 1 bàn ở những phút cuối, giành quyền vào 'tứ kết' VCK U21 châu Âu

Bồ Đào Nha thắng Bỉ 1 bàn ở những phút cuối, giành quyền vào ‘tứ kết’ VCK U21 châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *