
Bồ Đào Nha, đã vượt qua vòng loại, sẽ đấu với Liechtenstein mong manh ở Vaduz vào thứ Năm tuần này để giành một chiến thắng khác ở vòng loại Euro2024 và tiến gần hơn đến việc kết thúc Bảng J một cách lịch sử, chỉ với những chiến thắng, một điều chưa từng có.
Đội tuyển quốc gia cũng đã giành được vị trí đầu tiên đã đến đất nước nằm trên dãy Alps, quốc gia nhỏ thứ sáu trên thế giới này, với 8 chiến thắng và thành tích áp đảo với 32 bàn thắng ghi được và chỉ để thủng lưới 2 bàn.
Đối mặt với đội xếp cuối bảng, không có điểm và chỉ ghi được một bàn thắng (25 thủng lưới), Bồ Đào Nha có mọi thứ cần thiết để giành được chiến thắng thứ chín sau chín trận và có thể nói lời tạm biệt một cách hoàn hảo vào Chủ nhật trước Iceland, tại José Sân vận động Alvalade, ở Lisbon.
Tuy nhiên, ‘suy nghĩ’ này cũng đã xảy ra vào năm 2004, trong trận đấu chính thức cuối cùng của đội tuyển Bồ Đào Nha ở Vaduz, trước thềm World Cup 2006, nhưng cuộc đọ sức đó lại kết thúc với tỷ số hòa 2-2 không thể tưởng tượng được.
João Mário thay thế Diogo Dalot tại trại huấn luyện đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha
Hiện tại, không có gì cho thấy kịch bản như vậy, một trong những kịch bản ‘đen tối nhất’ trong lịch sử đội tuyển quốc gia, sẽ xảy ra một lần nữa, trong một trận đấu mà người ta đã chắc chắn rằng thủ môn José Sá sẽ có lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia, sau một trận đấu. vài năm trong ‘cái bóng’ của Rui Patrício và gần đây hơn là Diogo Costa.
Toti Gomes cũng có thể ra mắt, cũng như João Mário, hậu vệ cánh của FC Porto, được triệu tập để thay thế Diogo Dalot, bị sa thải vì vấn đề cá nhân, cũng có thể ra mắt.
Hậu vệ của Manchester United là một trong năm nạn nhân trong đội hình 26 người ban đầu của tuyển chọn Roberto Martínez, cùng với Nelson Semedo, Pepe, Matheus Nunes và Rafael Leão, tất cả đều do vấn đề thể chất.
Bruma, được triệu tập lần đầu tiên trong ‘kỷ nguyên’ Martínez, có thể có vài phút, cũng như João Neves, trải qua một khoảnh khắc xuất sắc tại Benfica, sau trận ra mắt tuyệt đối vào tháng 10 ở Bosnia.

Roberto Martínez nhớ lại ở Liechtenstein rằng vị trí ở đội tuyển Bồ Đào Nha là “đắt đỏ”
Trận Liechtenstein-Bồ Đào Nha diễn ra lúc 8:45 tối (7:45 tối tại Lisbon), tại Rheinstadion và sẽ do trọng tài người Thụy Điển Mohammed Al-Hakim.
Bồ Đào Nha dẫn đầu bảng J với 24 điểm, hơn Slovakia 8 điểm, xếp thứ hai, cùng với Luxembourg, thứ ba, với 11. Iceland đứng thứ tư, với 10 điểm, trước Bosnia-Herzegovina, với 9 điểm, và Liechtenstein, cuối cùng, không có điểm nào .

Matheus Nunes bị loại khỏi đội tuyển quốc gia