Tháng Tư 24, 2024

Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha hôm thứ Tư lấy làm tiếc về vụ nổ súng tại một trường học ở Belgrade, trong đó 9 người chết, trong đó có 8 trẻ em, đồng thời gửi “lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong thảm kịch này” ở Serbia.

“Chúng tôi vô cùng xúc động khi biết tin về vụ xả súng tại trường học Vladislav Ribnikar, ở Belgrade. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong thảm kịch này”, Bộ trưởng do João Gomes Cravinho đứng đầu cho biết trong một thông báo được công bố. trên mạng xã hội Twitter.

Trong số những người thiệt mạng trong vụ xả súng do một thiếu niên kích động có 8 trẻ em và nhân viên bảo vệ trường học, nằm ở trung tâm Belgrade.

Các nhà chức trách cũng cho biết sáu trẻ em và một giáo viên bị thương trong vụ tấn công và đã phải nhập viện.

Đọc quá


Chín người chết trong vụ xả súng trường học ở Belgrade. tám là trẻ em

Cảnh sát Serbia cho biết thiếu niên chịu trách nhiệm về vụ nổ súng đã có một danh sách sát thương và bản phác thảo các lớp học.

Sĩ quan cảnh sát Veselin Milic cho biết tay súng đã vẽ phác thảo các lớp học tại Trường tiểu học Vladislav Ribnikar và viết danh sách những người mà hắn định “bắn hạ” trong vụ tấn công, được cho là đã lên kế hoạch trong một tháng.

Milic cho biết thiếu niên Kosta Kecmanovic, học sinh lớp 7 của trường, đã đích thân gọi cảnh sát khi vụ tấn công kết thúc.

Kosta Kecmanovic – sinh năm 2009 – đã bị cảnh sát chặn lại tại ngôi trường có học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15. Giáo dục cơ bản ở Serbia bao gồm 8 năm học.

Cảnh sát nói thêm rằng kẻ tấn công dường như đã bắn nhiều phát súng, bằng khẩu súng của cha mình, vào các học sinh khác và nhân viên bảo vệ của trường.

Cơ quan chức năng đã nhận được một cuộc điện thoại liên quan đến vụ nổ súng tại trường học Vladislav Ribnikar, vào khoảng 08:40 giờ địa phương (07:40 tại Lisbon), cơ quan cảnh sát, người đã cô lập các khu vực xung quanh, cho biết.

Các vụ xả súng hàng loạt ở Serbia là cực kỳ hiếm, nhưng nhiều loại vũ khí được sử dụng trong các cuộc chiến tranh những năm 1990 sau sự tan rã của Nam Tư vẫn còn tồn tại ở nước này. Trong những năm gần đây, không có ghi nhận về bất kỳ vụ xả súng trường học nào.

Vào năm 2013, một cựu chiến binh Balkan đã giết chết 13 người tại một ngôi làng ở miền trung Serbia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *