Tháng Mười 2, 2023

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ giải ngân 250.000 euro cho hai dự án hỗ trợ người dân trong tình trạng khủng hoảng nhân đạo ở miền trung Mozambique, một nguồn tin chính thức cho biết.

“Trước sự tàn phá do Bão Freddy gây ra ở Mozambique và tình hình nhân đạo do bùng phát dịch tả và ảnh hưởng của lũ lụt trước đó, Bồ Đào Nha đã quyết định kích hoạt Công cụ Phản ứng Nhanh cho các Hành động Khẩn cấp, do Camões, Instituto da Cooperacao e da Língua điều phối. , cung cấp thêm 250.000 euro,” một lưu ý từ đại sứ quán được đăng trên trang web chính thức của nó.

Đây là những dự án của các tổ chức phi chính phủ Oikos và Cáritas Portuguesa, những sáng kiến ​​sẽ được thực hiện tại các tỉnh Zambézia, Manica và Sofala, miền trung Mozambique.

Dự án Oikos nhằm mục đích giảm thiểu tác động kết hợp của Bão Freddy, lũ lụt và dịch tả đối với các gia đình bị ảnh hưởng ở tỉnh Zambézia, trong khi sáng kiến ​​của Cáritas Portuguesa sẽ góp phần hỗ trợ khẩn cấp cho gần 1.050 gia đình ở Sofala, Manica và Zambezia.

Đọc quá


Bão Freddy đã giết chết 605 người ở Mozambique, Malawi và Madagascar

“Công cụ phản ứng nhanh (IRR) được tạo ra để tài trợ cho các hành động khẩn cấp theo Chiến lược hoạt động cho hành động khẩn cấp và nhân đạo và đã được kích hoạt thường xuyên ở Mozambique, bất cứ khi nào đất nước này phải đối mặt với các tình huống có tính chất như vậy”, ghi chú kết luận.

Bão Freddy là một phần của nhóm các hiện tượng cực đoan mà các nhà khoa học tin rằng đang mạnh lên do nhiệt độ trên hành tinh tăng lên.

Đây là một trong những cơn lốc xoáy dài nhất được ghi nhận (37 ngày, từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 14 tháng 3) và là cơn bão đã di chuyển quãng đường lớn nhất, vượt quá 10.000 km, kể từ khi nó hình thành ngoài khơi bờ biển phía bắc Australia và đi qua toàn bộ Ấn Độ Dương. đến miền nam châu Phi.

Cơn bão đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và tàn phá trên diện rộng ở miền trung Mozambique và Malawi.

Đọc quá

Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc quyên góp 46.000 euro hỗ trợ nạn nhân lốc xoáy ở Mozambique

Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc quyên góp 46.000 euro hỗ trợ nạn nhân lốc xoáy ở Mozambique

Malawi bắt đầu 14 ngày để tang khi hỗ trợ nhân đạo tăng cường viện trợ cho các nạn nhân của cơn bão Freddy

Malawi bắt đầu 14 ngày để tang khi hỗ trợ nhân đạo tăng cường viện trợ cho các nạn nhân của cơn bão Freddy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *