Tháng Mười 2, 2023

Nhiệm vụ của Bồ Đào Nha tại Đại hội thể thao châu Âu Kraków2023 đã giành được huy chương thứ 16 vào Chủ nhật tuần này trong phiên bản thứ ba của sự kiện, đánh bại huy chương thứ 15 tại Minsk2019 và bỏ xa hạng 10 tại Baku2015.

Trong sự kiện gần đây nhất có sự tham gia của quốc gia, João Paulo Azevedo, Armelim Rodrigues và José Bruno Faria đã giành huy chương đồng trong nội dung đồng đội hố Olympic bắn súng bằng vũ khí săn bắn, ở Wroclaw, để đạt được bục vinh quang thứ 16 của Bồ Đào Nha tại Ba Lan.

Đây là kỳ Đại hội thể thao châu Âu thành công nhất từ ​​trước đến nay của Bồ Đào Nha, với ba huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng, sau hành trình kéo dài hai tuần đã kết thúc ở ‘đoạn cuối cùng’.

Vào thứ Bảy, hai huy chương đồng của đội bóng bàn nữ và đội bóng đá bãi biển nữ, cân bằng với thành tích 15 ở Minsk2019, đã vượt qua Chủ nhật này.

Đọc quá


Huy chương đồng hào Olympic kết thúc sự tham gia tốt nhất của Bồ Đào Nha tại Thế vận hội châu Âu

Một ‘hành trình’ bắt đầu với huy chương đồng karateka Ana Cruz, tiếp theo là vị trí thứ ba khác, của vận động viên ca nô Francisca Laia, ở K1 200 mét, cự ly đã mang lại cho đất nước huy chương vàng đầu tiên của Messias Baptista, nhà vô địch mới của châu Âu.

Ở môn điền kinh, Auriol Dongmo đã giành huy chương vàng ở nội dung ném bóng, João Coelho giành huy chương bạc ở nội dung 400 mét và Isaac Nader cũng về nhì ở nội dung 1.500 mét, chấm dứt chuỗi vinh quang của thể thức đã đạt được ở Chorzow.

Trở lại môn canoeing, Fernando Pimenta đã giành huy chương bạc ở K1 500 mét và Kevin Santos và Teresa Portela đã lên ngôi vô địch châu Âu ở K2 200 mét.

Ở môn muaythai, Gonçalo Noites và Matilde Rodrigues giành huy chương bạc, trong khi bộ đôi Miguel Oliveira và Afonso Fazendeiro giành huy chương đồng cho Bồ Đào Nha ở nội dung padel.

Đọc quá

Fernando Pimenta giành HCB K1 500m canoeing

Fernando Pimenta giành HCB K1 500m canoeing

Vào ngày 27 tháng 6, Marcos Freitas đã giành được vị trí á quân trong giải bóng bàn đơn nam, và tiến gần đến huy chương mới ở nội dung đồng đội, xếp thứ tư, cùng ngày mà Miguel Frazão gây bất ngờ với huy chương bạc trong giải đấu kiếm, trong đấu kiếm.

Sau hai lần lên bục của các đội nữ vào thứ Bảy, huy chương đồng vào Chủ nhật tuần này tại Wroclaw, cách Kraków gần 300 km, đã giúp Bồ Đào Nha vượt qua thành tích của Minsk2019, nhiệm vụ thành công nhất của Bồ Đào Nha cho đến nay.

Ở đó, có ba huy chương, sáu bạc và sáu đồng, tức là ít hơn một bạc, vì vậy đây là phiên bản có giá trị nhất của Bồ Đào Nha về mặt huy chương.

Trước đó, tại Baku2015, trong lần ra mắt cuộc thi này đã có ba huy chương vàng, bốn huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Âu kết thúc vào Chủ nhật tuần này tại Kraków và vùng Malopolska của Ba Lan, với 30 môn thể thao trong chương trình và 48 quốc gia tham gia, bao gồm cả Bồ Đào Nha, quốc gia có đoàn hơn hai trăm vận động viên.

Đọc quá

Liên đoàn Canoeing Bồ Đào Nha 'rất vui mừng' dẫn đầu các bục của Bồ Đào Nha tại Ba Lan

Liên đoàn Canoeing Bồ Đào Nha “rất hân hạnh” dẫn dắt Bồ Đào Nha lên bục tại Ba Lan

Kevin Santos và Teresa Portela giành huy chương vàng K2 200m tại Đại hội thể thao châu Âu

Kevin Santos và Teresa Portela giành huy chương vàng K2 200m tại Đại hội thể thao châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *