Tháng Tư 24, 2024

Bồ Đào Nha đã công bố vào thứ Sáu tuần này một gói hỗ trợ mới cho Ukraine, với 14 xe bọc thép chở quân và 9 khẩu pháo, với số lượng 1.125 tấn vật liệu đã được gửi, vào “thời điểm quan trọng và then chốt” của cuộc phản công của Ukraine.

Thông báo trên được Bộ trưởng Quốc phòng Helena Carreiras đưa ra trước các nhà báo Bồ Đào Nha tại Brussels vào ngày kết thúc cuộc họp của các bộ trưởng chịu trách nhiệm về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng giải thích rằng Bồ Đào Nha sẽ “tặng thêm 14 chiếc M113, là những chiếc xe bọc thép chở quân, và thêm 9 khẩu lựu pháo nữa”. [105 mm] trong gói hỗ trợ mới”, sau “chuyến thăm của Bộ trưởng [ucraniano dos Negócios Estrangeiros] Dmytro Kuleba đến Lisbon”.

“Đây là một gói mới mà Bồ Đào Nha cung cấp cho Ukraine, nêu bật những gì chúng tôi đang làm và sự hỗ trợ lâu dài của chúng tôi trong phạm vi khả năng của chúng tôi trong nỗ lực này, điều này thậm chí còn có ý nghĩa hơn, vì chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng và quan trọng điều đó liên quan đến cuộc phản công sẽ mất một thời gian này, nhưng tất cả các Đồng minh [da NATO] được huy động để hỗ trợ Ukraine trong nỗ lực đối mặt với cuộc xâm lược bất hợp pháp này của Nga”, Helena Carreiras nói.

Đọc quá


Bồ Đào Nha tăng viện với gói viện trợ 1 triệu euro của NATO cho Ukraine

Ông nói thêm rằng sự hỗ trợ này dành cho Kiev nhằm mục đích “xây dựng các điều kiện để có thể nghĩ về một tương lai hòa bình và đàm phán”.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, “giữa những chiếc xe bọc thép này và tất cả các vật liệu khác – và tính cả kiện hàng cuối cùng này – nó đã vượt quá 1.125 tấn vật liệu” mà Bồ Đào Nha đã huy động cho Ukraine.

Sau khi thông báo, vào tháng 10 năm 2022, rằng Chính phủ sẽ gửi sáu máy bay trực thăng chữa cháy Kamov đến Ukraine, không có giấy phép hoạt động ở Bồ Đào Nha vì chúng có nguồn gốc từ Nga và một trong số đó không hoạt động, Helena Carreiras nói rằng “nó đang được lên kế hoạch tại lần này là để chuẩn bị cho lô hàng”.

Vị quan chức này giải thích rằng sự chậm trễ là do “một khoảng thời gian chờ đợi trong đó chúng tôi đợi Ukraine ra hiệu cho chúng tôi về cách thức và thời điểm chúng tôi nên tiến hành”, đồng thời nhớ lại cái chết của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine vào đầu năm sau mùa thu. của một chiếc trực thăng.

Đọc quá

Các đồng minh NATO bị áp lực phải tăng cường hỗ trợ quân sự khi các cuộc phản công tiến bộ

Các đồng minh NATO bị áp lực phải tăng cường hỗ trợ quân sự khi các cuộc phản công tiến bộ

Một ngày sau khi liên minh do Hà Lan và Đan Mạch thành lập để huấn luyện phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu F-16 cho biết hành động này sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt và Bồ Đào Nha cho biết họ sẵn sàng tham gia khóa huấn luyện này, Helena Carreiras nói với báo chí Bồ Đào Nha rằng “ý tưởng là nó sẽ có trong những tháng tới”.

“Vào mùa hè, chúng tôi sẽ có tin tức vì nhóm đang họp và đang xác định các nhu cầu và yêu cầu cho sự hình thành này. Có nhiều chi tiết cần được xác định, nhưng tôi tin rằng đây là mục tiêu, […] cho đến cuối năm”, Bộ trưởng chỉ định, lưu ý rằng vẫn chưa biết liệu “nó sẽ ở Bồ Đào Nha hay trong một bối cảnh khác”.

Cuộc tấn công quân sự do Nga phát động vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 tại Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng người tị nạn tồi tệ nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II (1939-1945).

Đọc quá

Kiev tuyên bố tiến bộ nhưng công nhận 'sự kháng cự mạnh mẽ' của Nga

Kiev tuyên bố tiến bộ nhưng công nhận “sự kháng cự mạnh mẽ” của Nga

Kiev công bố những bước tiến đầu tiên trong cuộc phản công ở khu vực Donetsk và Zaporizhzhia

Kiev công bố những bước tiến đầu tiên trong cuộc phản công ở khu vực Donetsk và Zaporizhzhia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *