Tháng Mười 2, 2023

Bộ Công cộng Mozambique (MP) đã đăng ký tổng cộng 367 trường hợp liên quan đến tội phạm mạng trong nửa đầu năm nay, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2022, một nguồn tin chính thức được công bố vào thứ Sáu tuần này.

“Trong tổng số, 207 trường hợp đã bị buộc tội, 102 trường hợp đã nộp và 362 trường hợp đang được điều tra”, Amabelia Chuquela, phó tổng chưởng lý, cho biết trong hội thảo về tội phạm mạng, được tổ chức tại Maputo.

Theo Amabelia Chuquela, trong nửa đầu năm 2022, 393 vụ tội phạm mạng đã được ghi nhận, giảm 26 vụ so với cùng kỳ năm nay.

Văn phòng Công tố cũng nâng cao rằng hầu hết các trường hợp được đưa ra vào năm 2023 là gian lận trong các công cụ và kênh thanh toán điện tử (164) và gian lận máy tính và truyền thông (90).

Đọc quá


Bộ Công đã mở hơn 3.500 cuộc điều tra liên quan đến tham nhũng trong năm 2022

Phó tổng chưởng lý cũng nói về những thách thức liên quan đến khung pháp lý của tội phạm máy tính, bên cạnh những khó khăn trong việc “thu thập bằng chứng kỹ thuật số hoặc điện tử một cách kịp thời và hữu ích”.

“Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ củng cố công việc của chúng tôi trong việc ngăn ngừa và chống lại tội phạm máy tính”, Amabelia Chuquela nói về hội thảo.

Quan chức này cũng nói rằng việc sử dụng rộng rãi điện thoại di động và máy tính đã tạo không gian cho bọn tội phạm hành động từ xa và tiếp cận nhiều nạn nhân hơn, “ngụy trang dấu vết hoạt động của chúng trong không gian mạng”.

Theo cuộc điều tra dân số trước đó được thực hiện vào năm 2017, trong số khoảng 30 triệu dân, 1/5 dân số Mozambique có điện thoại di động, nhưng chỉ 6% có thể truy cập Internet.

Đọc quá

Ngân hàng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trong số các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm 2021 bởi các cuộc tấn công mạng

Ngân hàng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trong số các lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm 2021 bởi các cuộc tấn công mạng

Tỷ lệ dân số có máy tính là 4,4%.

Năm 2018, chính phủ Mozambique đã thông qua nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên minh Châu Phi về An ninh mạng và Bảo vệ Dữ liệu.

Đọc quá

Tòa án Mozambique tạm giam 41 nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc

Tòa án Mozambique tạm giam 41 nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *