Tháng Mười Hai 7, 2023

Văn phòng Công tố viên Brazil đã yêu cầu Tòa án Tối cao Liên bang vào thứ Năm tuần này điều tra các giám đốc của Google và Telegram vì chiến dịch mà họ đã phát động chống lại dự luật nhằm hạn chế thông tin sai lệch trên Internet ở quốc gia này.

Yêu cầu được gửi bởi Phó Tổng chưởng lý của Cộng hòa, Lindôra Araújo, để đáp lại khiếu nại của Chủ tịch Hạ viện, Arthur Lira, người đã coi một số hành động “mạnh mẽ và lạm dụng” do hai nền tảng thực hiện chống lại một dự luật đang được thảo luận tại hạ viện Brazil.

Google và Telegram đã công bố các thông điệp chỉ trích dự luật trong những ngày gần đây, mà họ mô tả là một nỗ lực kiểm duyệt và vi phạm quyền tự do ngôn luận, đồng thời đảm bảo rằng việc thông qua dự luật có thể buộc họ phải rời khỏi đất nước.

Chính phủ Brazil, nơi hỗ trợ dự án chống lại sự lan truyền tin tức sai lệch trên Internet, cũng chỉ trích các nhà cung cấp mạng xã hội vì chiến dịch chống lại sáng kiến ​​này, vì đã cố gắng gây áp lực cho các nhà lập pháp Brazil và khiến dư luận chống lại họ.

Đọc quá


Tòa án tối cao Brazil yêu cầu Telegram công khai cải chính tin nhắn nói dối

Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Flávio Dino, đã cáo buộc hai nền tảng sử dụng “sức mạnh kinh tế” của họ để thúc đẩy một “chiến dịch lạm dụng và không trung thực” chống lại dự án và một cuộc tranh luận “nghị viện và dân chủ” nhằm tìm cách ngăn chặn sự lan truyền lớn thông tin sai lệch về dự án. Internet.

Bộ Công đã tuyên bố trong đơn thỉnh cầu trước Tòa án Tối cao Liên bang (STF) rằng hành vi của giám đốc của cả hai công ty sẽ có khả năng bị cáo buộc là tội phạm và do đó, yêu cầu được phép mở một cuộc điều tra.

Trong thông báo được công bố trên ‘trang web’ của mình và việc STF buộc phải rút lui, Google nói rằng sáng kiến ​​​​lập pháp “có thể làm gia tăng sự nhầm lẫn về điều gì là đúng hay sai ở Brazil”.

Telegram trực tiếp hơn và, trong một thông báo được gửi tới tất cả khách hàng của mình và cũng là thông báo buộc phải rút lại, đã tuyên bố rằng dự luật “sẽ giết chết Internet ở Brazil” và nền dân chủ đang bị tấn công ở quốc gia này.

Đọc quá

Telegram sửa văn bản chống lại hóa đơn và vẫn hoạt động ở Brazil

Telegram sửa văn bản chống lại hóa đơn và vẫn hoạt động ở Brazil

Yêu cầu từ Bộ Công cộng Brazil sẽ được phân tích bởi thẩm phán Alexandre de Moraes, người chịu trách nhiệm về vụ phổ biến thông tin sai lệch ồ ạt, và người vào thứ Tư đã ra lệnh cho Telegram rút lại tin nhắn mà ông cho là sai và bị phạt bị chặn 72 giờ và bị trừng phạt bằng các hình phạt tài chính nặng nề.

Trong đơn thỉnh cầu gửi STF, Bộ Công cộng cáo buộc rằng các công ty, lợi dụng vị trí bá chủ của họ trên thị trường, đã phát động một chiến dịch bẩn thỉu nhằm đưa thông tin sai lệch, thao túng và đe dọa chống lại một sáng kiến ​​của quốc hội với mục đích duy nhất là bảo vệ lợi ích kinh tế của họ.

Dự luật gây tranh cãi, đã được Thượng viện phê chuẩn, hình sự hóa việc phổ biến nội dung sai lệch trên tài khoản tự động của bạn, quy trách nhiệm cho các nhà cung cấp về nội dung của bên thứ ba do các khoản thanh toán và yêu cầu các nhà cung cấp phải có đại diện ở Brazil.

Đọc quá

Bộ Công sẽ điều tra công ty truyền thông vì phát tán 'tin giả' ở Brazil

Bộ Công sẽ điều tra công ty truyền thông vì phát tán ‘tin giả’ ở Brazil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *