Tháng Mười Hai 5, 2023

Cầu thủ của Manchester United, Alejandro Garnacho, có nguy cơ bị trừng phạt sau khi đăng tải hình ảnh của đồng hương người Cameroon André Onana lên mạng xã hội, kèm theo hai ‘biểu tượng cảm xúc’ khỉ đột.

Cầu thủ người Argentina đăng ảnh ăn mừng pha cản phá quả phạt đền của thủ môn ở những phút cuối trận, giúp đội bóng Anh đánh bại Copenhagen ở Champions League. Ấn phẩm đã bị xóa sau đó có thể bị đình chỉ nếu bị coi là phân biệt chủng tộc.

Onana đã phản ứng và đứng ra bảo vệ đồng nghiệp của mình, nói rằng anh ấy biết rất rõ ý của Garnacho khi xuất bản. “Mọi người không thể chọn điều khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi biết chính xác ý của anh ấy: sức mạnh và quyền lực. Vấn đề này phải khép lại”, anh viết.

Đây không phải là lần đầu tiên một bài đăng kiểu này dẫn đến việc đình chỉ. Còn nhớ rằng, vào năm 2019, Bernardo Silva người Bồ Đào Nha đã bị treo giò một trận và buộc phải nộp phạt hơn 57 nghìn euro vì chia sẻ hình ảnh đồng nghiệp của Benjamin Mendy có logo của thương hiệu sô cô la ‘Conguitos’.

Đọc quá


Gyokeres vượt qua màu đỏ và hòa

Cựu cầu thủ Benfica khẳng định đó là trò đùa giữa bạn bè, không có ý xúc phạm ai nhưng LĐBĐ Anh cho rằng đó “không phải cuộc trò chuyện giữa bạn bè”.

Năm 2021, Edinson Cavani bị treo giò 3 trận và bị phạt gần 115 nghìn euro vì xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha bị coi là xúc phạm chủng tộc.

Đọc quá

13 triệu “lỗ” với lối thoát của nhà vô địch

13 triệu “lỗ” với lối thoát của nhà vô địch

TAD cấp cho FC Porto biện pháp phòng ngừa liên quan đến lệnh cấm của Dragão

TAD cấp cho FC Porto biện pháp phòng ngừa liên quan đến lệnh cấm của Dragão

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *