Tháng Tư 24, 2024

Một người đàn ông 74 tuổi đã gửi 6 lá thư chứa chất nổ tới Tổng thống Chính phủ Tây Ban Nha Pedro Sánchez, tới Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Margarita Robles, tới công ty Instalaza, tới Đại sứ quán Hoa Kỳ và Ukraine ở Madrid và tới Đại sứ quán Ukraine. trung tâm vệ tinh của hãng hàng không Base Torrejón de Ardoz, đã bị buộc tội khủng bố vào thứ Ba tuần này, thúc đẩy đại lý EFE.

Thẩm phán giải thích rằng, mặc dù không có bằng chứng cho thấy anh ta thuộc nhóm khủng bố, nhưng những hành động mà anh ta bị buộc tội, bối cảnh xảy ra (chiến tranh ở Ukraine), khả năng các thiết bị phát nổ (như đã xảy ra tại Đại sứ quán Ukraine – nơi một người bị thương) và mục tiêu hành động của chúng, cho thấy “mục tiêu gây rối trật tự công cộng” là “có mặt”.

Theo đại lý EFE, trong một cuộc khám xét được thực hiện tại nhà của người đàn ông, người ta đã tìm thấy một số thanh hình trụ có thể tương ứng với cùng loại hình trụ có trong các thiết bị nổ. Người ta cũng tìm thấy những mũi khoan có mũi khoan chính xác tương tự như mũi khoan dùng để sản xuất chúng.

Các bằng chứng khác chỉ ra rằng các dấu vết DNA khác nhau được tìm thấy cho thấy cùng một “hồ sơ di truyền được tìm thấy trên hải cẩu và các bộ phận bên trong khác nhau của thiết bị nổ”.

Đọc quá


Sáu bức thư kích động chống lại các mục tiêu chính trị, quân sự và ngoại giao ở Tây Ban Nha

Phân tích những con tem dán trên phong bì xác định rằng hai điểm bán hàng duy nhất có thể mua được chúng là hai tiệm bán thuốc lá ở thành phố Burgos.

Để đảm bảo sự hiện diện của người đàn ông tại một phiên tòa trong tương lai, thẩm phán đã ra lệnh cho anh ta xuất hiện hàng tuần tại tòa án gần nơi ở nhất của anh ta, lệnh cấm rời khỏi đất nước, thu hồi hộ chiếu của anh ta và nghĩa vụ phải sửa địa chỉ nơi anh ta có thể liên lạc được.

Đọc quá

Tạm giam người đàn ông bị tình nghi gửi thư chứa vật liệu nổ cho chính phủ Tây Ban Nha

Tạm giam người đàn ông bị tình nghi gửi thư chứa vật liệu nổ cho chính phủ Tây Ban Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *