Tháng Mười Hai 6, 2023

Theo một nghiên cứu được công bố vào thứ Tư tuần này bởi Đài quan sát bóng đá (CIES), Benfica và Sporting là những câu lạc bộ thứ hai và thứ ba có số lượng cầu thủ vượt qua các đội trẻ chơi ở “48 giải đấu lớn nhất thế giới” nhiều nhất.

Tổng cộng, 85 cầu thủ từng chơi ở các đội trẻ của Benfica – theo tiêu chí do CIES xác định – đại diện cho các câu lạc bộ từ 48 giải vô địch đó, nhiều hơn Sporting 2 cầu thủ (83), trong danh sách do đội Hà Lan Ajax dẫn đầu, với 86.

Đối với nghiên cứu này, các cầu thủ là thành viên của học viện trẻ trong thời gian tối thiểu là 3 năm, từ 15 đến 21 tuổi, được xem xét. “Cơ chế đoàn kết” của FIFA, một điều khoản trong quy định chuyển nhượng nhằm bồi thường cho các câu lạc bộ trong việc đào tạo vận động viên, bao gồm khoảng thời gian từ 12 đến 23 tuổi.

Khi tính toán “48 giải đấu lớn nhất thế giới”, CIES đã xem xét Giải VĐQG Bồ Đào Nha I và các giải vô địch chính của cái gọi là ‘5 ông lớn’ (Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh và Ý), cũng như các giải đấu chính của Belarus, Ecuador , Peru và Venezuela, trong số những nước khác.

Đọc quá


Benfica là CLB có kết quả chuyển nhượng tốt nhất

FC Porto là câu lạc bộ quốc gia khác xuất hiện trong nghiên cứu, với 48 cầu thủ, chỉ hơn một nửa so với đối thủ Lisbon và cũng là câu lạc bộ hiện có ít vận động viên trẻ nhất trong đội chính, với 5, trong khi Benfica có 9 và 1. Thể thao có tám, theo CIES.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *