Tháng Mười Hai 3, 2023

Năm trận sau đó, Benfica trở lại mạch chiến thắng và bỏ xa đội xếp thứ hai trên BXH là FC Porto bốn điểm. Đó là một chiến thắng công bằng, nhưng với người lãnh đạo tỏ ra rất vụng về và kém hiệu quả.

Kinh nghiệm vào thời điểm này của mùa giải và sau những kết quả tồi tệ thường không mang lại nhiều kết quả. Nhưng Schmidt muốn mạo hiểm. Anh ấy đặt Aursnes ở vị trí hậu vệ phải, cho João Neves đá chính và ‘kẹt’ Neres ở bên trái hàng công. Hai người cuối cùng là một trong những người giỏi nhất, nhưng những cầu thủ như Rafa, João Mário và Ramos vẫn còn xa so với những gì họ đã làm được.

Benfica, đúng như dự đoán, thực tế chiếm ưu thế trên diện rộng. Ngay cả khi không chơi quá tốt, anh ấy vẫn tạo ra những cơ hội rõ ràng để ghi bàn. João Neves và Rafa đã vô cùng lãng phí hai trong số họ.

João Mário bỏ lỡ một quả phạt đền có thể khiến đội của Roger Schmidt yên tâm, trước khi Cassiano có cơ hội rõ ràng duy nhất để ghi bàn cho Estoril. Sau đó, Benfica đã tạo lợi thế (công bằng) trước giờ nghỉ, trong một pha chơi tuyệt vời của Neres, người đã chuyền ngang cho Otamendi đánh đầu.

Đọc quá


Benfica tìm lại chiến thắng trước Estoril

Sau giờ nghỉ, nhịp độ trận đấu thậm chí còn giảm xuống khi Estoril cầm bóng nhiều hơn nhưng không có tác dụng thực tế. Benfica luôn kiểm soát các hoạt động bằng những pha xuất phát nhanh chóng. Neres và João Mário có những cơ hội ngon ăn để nới rộng tỷ số nhưng họ lại không ghi được bàn thắng. Schmidt đã mang lại sự tươi mới cho toàn đội, nhưng càng về sau những phút trôi qua và với tỷ số cách biệt tối thiểu, sự căng thẳng càng gia tăng sau mỗi quả phạt góc hay mỗi pha tiếp cận của Estoril.

Quỷ đỏ thở phào nhẹ nhõm khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Một chiến thắng đến sau hai trận thua liên tiếp tại Liên đoàn với FC Porto và Chaves. Benfica bây giờ sẽ gặp Barcelona vào thứ Bảy tới trong một trận chung kết khác dành cho nhà lãnh đạo đang theo đuổi danh hiệu thứ 38 của mình.

Tích cực
đội trưởng quyết đoán
Otamendi đã chuộc lỗi bằng một pha đánh đầu đẹp mắt, sau những màn thể hiện tiêu cực, với những pha đi bóng dứt điểm hại đồng đội. Đó là bàn thắng đầu tiên trong Liên đoàn và nó đã mang lại ba điểm quan trọng.

Tiêu cực
João Mario dừng lại ở đâu?
Không phải vì bạn bỏ lỡ quả phạt đền mà đó là điều tiêu cực của trận đấu. Tiền vệ này đã có 5 trận kém xa so với những gì anh ấy đã làm được. Anh ta trông không tin tưởng và không có ngọn lửa. Nhưng anh ấy không phải là người duy nhất. Rafa Silva cũng chẳng khá hơn.

Trọng tài
Trợ giúp đắc lực từ VAR
Chỉ sau khi VAR can thiệp, Rui Costa mới ra hiệu quả phạt đền cho João Mário. VAR cũng có vai trò quyết định trong việc hủy bàn thắng của Musa do lỗi việt vị. Thật tệ khi không cho Otamendi thẻ vàng thứ hai.

Schmidt: “Còn 5 trận nữa và chúng ta phải thắng 4
“Thật tốt khi giành chiến thắng trong các trận đấu, đặc biệt là khi chúng tôi đã không thắng trong một thời gian. Chúng tôi đã thể hiện một thái độ tuyệt vời, rất nhiều phẩm chất và lẽ ra chúng tôi có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, ghi nhiều bàn thắng hơn và sớm hơn. Nhưng chúng tôi đã ghi một bàn và nếu không ghi bàn thứ hai, chúng tôi phải tập trung và duy trì kỷ luật. Chúng tôi đã không cho đối thủ cơ hội và đó là kết thúc của một tuần khó khăn”, Roger Schmidt cho biết khi kết thúc cuộc họp vào Chủ nhật tuần này.

HLV người Đức lúc này chỉ nghĩ đến những trận đấu tiếp theo: “Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng với toàn đội. Chúng đều rất quan trọng. Có năm trận để chơi và chúng tôi phải thắng bốn trong số đó. Tôi thấy một động lực tích cực và tôi thấy các cầu thủ chiến đấu cho đến phút cuối cùng. Đó là một ngày tốt lành đối với chúng tôi.”

“Tôi cảm thấy rất tốt”
“Chúng tôi biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn, rằng chúng tôi phải áp đặt bản thân từ đầu cho đến cuối. Đó là những gì chúng tôi đã làm và chúng tôi đã giành được ba điểm”, Neres, cầu thủ xuất sắc nhất trên sân và là tác giả của pha di chuyển cho biết. điều đó đã mang lại bàn thắng cho Benfica do công của Otamendi. “Tôi cảm thấy thực sự tốt và toàn đội đã đến với tinh thần giống như tôi.”

João Carvalho
João Carvalho (Estoril) cho biết: “Chúng tôi đã chơi ở một sân đấu khó khăn, trước một đội mạnh. Chúng tôi có thể cầm hòa nếu thiếu một chút may mắn. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”.

“Chúc mừng”
“Tôi muốn chúc mừng Benfica vì đây là một người chiến thắng công bằng. Chúng tôi đã tổ chức phòng ngự, nhưng chúng tôi cần phải nguy hiểm hơn trên những đường tấn công. Chúng tôi đã loại bỏ được sức ép ở giai đoạn đầu của Benfica, nhưng sau đó ở giai đoạn thứ hai Ricardo Soares, huấn luyện viên của Estoril cho biết, đáng lẽ chúng tôi phải nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *