Tháng Mười Hai 6, 2023

Benfica cho biết vào thứ Sáu tuần này rằng họ đã đưa ra một báo cáo mới cho Hội đồng kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), về những tuyên bố của Pinto da Costa, theo ông, có mục đích “điều chỉnh trọng tài”. “.

“Sport Lisboa e Benfica thông báo rằng họ đã tham gia vào Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha liên quan đến những tuyên bố của chủ tịch FC Porto được công khai vào thứ Tư, ngày 19 tháng 4. Những tuyên bố nhằm tạo điều kiện cho trọng tài trong trận chung kết giải vô địch này và rằng , không nhận được hành động từ Ban kỷ luật trong 48 giờ qua, hãy chứng minh thủ tục này bằng Sport Lisboa e Benfica”, câu lạc bộ cho biết.

Sự tham gia diễn ra sau khi chủ tịch của FC Porto bày tỏ trong một bài xã luận trên tạp chí ‘Dragões’ rằng ông tin vào khả năng xác nhận lại danh hiệu, với những chiến thắng trong sáu trận thua ở I Liga và miễn là “sự thật trong thể thao được ưu tiên “.

“Tôi tin rằng với tinh thần, phẩm chất và đạo đức làm việc này, chúng ta có mọi điều kiện để thắng sáu trận còn lại cho đến khi kết thúc chức vô địch. Chân lý thể thao ngự trị tối cao, điều không phải lúc nào cũng xảy ra trong năm nay”, quan chức này viết.

Đọc quá


Hội đồng kỷ luật FPF mở quy trình cho SAD của FC Porto, Conceição e Baía

Vào thứ Năm, FPF CD cho biết họ đã mở một vụ kiện chống lại FC Porto SAD, quản trị viên Vítor Baia và huấn luyện viên Sérgio Conceição, sau đơn khiếu nại từ Hội đồng Trọng tài và Benfica, cũng ám chỉ đến ‘áp lực’ bị cáo buộc từ cấu trúc cảng.

“Chúng tôi biết áp lực đó bắt nguồn từ đâu, chúng tôi không nên là người báo cáo những gì đã xảy ra, dựa trên tiền lệ mà CD đã có với Benfica. yếu tố điều hòa của chức vô địch này, mà chúng tôi đã dẫn đầu kể từ lần đầu tiên [jornada] cho đến bây giờ”, chủ tịch của Benfica, Rui Costa, cho biết hôm thứ Ba.

Vài ngày trước, trong cuộc họp báo xem trước cuộc đọ sức với Santa Clara, tại I Liga, Sérgio Conceição đã tuyên bố rằng “không thể có tiêu chuẩn kép” trong việc tổ chức trọng tài ở những trận đấu mà ‘hiện thân’ hay ‘rồng’.

Vítor Baía, đồng thời là phó chủ tịch của FC Porto, cũng yêu cầu “không nên lặp lại những sai lầm ảnh hưởng đến kết quả”.

Còn sáu vòng đấu nữa, Benfica dẫn đầu I Liga với bốn điểm hơn FC Porto ở vị trí thứ hai và sáu điểm hơn Sporting de Braga ở vị trí thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *