Tháng Mười Hai 6, 2023

Benfica SAD xác nhận rằng họ bị coi là bị cáo trong phạm vi của quy trình ‘Không tham gia trò chơi’, tập trung vào nghi ngờ gian lận và rửa tiền liên quan đến hợp đồng và chuyển nhượng của cầu thủ, số tiền lên tới 58 triệu euro.

“Sport Lisboa e Benfica – Futebol, SAD xác nhận rằng (…) nó được thành lập như một cuộc tranh luận trong phạm vi của một quy trình được giữ bí mật trước công lý”, tuyên bố được đăng trên trang web của câu lạc bộ Lisbon cho biết.

Thực thể nhấn mạnh rằng “nó thể hiện sự sẵn sàng và cởi mở hoàn toàn để hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền như mọi khi cho đến nay”.

Sporting SAD cũng đã xác nhận rằng họ đã bị coi là bị đơn trong quá trình tập trung vào các hợp đồng và chuyển nhượng cầu thủ bóng đá khác nhau, diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017.

Hơn 60 tìm kiếm vào thứ Tư đã nhắm mục tiêu vào Benfica, FC Porto và Sporting, cũng như các văn phòng luật và kế toán và một số nơi cư trú, trong một chiến dịch tập trung vào nghi ngờ gian lận và rửa tiền lên tới 58 triệu euro.

Theo một ghi chú do Cục Điều tra và Hành động Hình sự Trung ương (DCIAP) công bố, các bước đang được thực hiện ở các khu vực Lisbon, Porto, Braga, Viana do Castelo, Aveiro và Setúbal, đồng thời điều tra các sự kiện xảy ra từ năm 2014 đến 2022, theo đó “có dấu hiệu cho thấy các lợi thế về tài sản, thuế và an sinh xã hội bất hợp pháp, với số tiền toàn cầu hơn 58 triệu euro”.

Vấn đề trong các cuộc điều tra dẫn đến hoạt động này là “những nghi ngờ về tội gian lận thuế đủ điều kiện, gian lận an sinh xã hội và rửa tiền, liên quan đến việc ký kết hoặc gia hạn hợp đồng lao động thể thao, thanh toán hoa hồng và mạch tài chính liên quan đến các bên trung gian trong các doanh nghiệp này , cũng như việc sử dụng quyền đối với hình ảnh”.

Các bước này có sự tham gia của khoảng 250 thành phần, bao gồm thanh tra từ Cơ quan thuế (AT), binh lính từ Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Quốc gia (GNR), công tố viên từ Bộ Công cộng, thẩm phán và đại diện của Hiệp hội Luật sư.

Dưới sự chỉ đạo của DCIAP, cuộc điều tra còn có sự tham gia của Đơn vị Người nộp thuế Lớn và Ban Giám đốc Dịch vụ Điều tra Gian lận và Hành động Đặc biệt của AT, cũng như Đơn vị Hành động Thuế của GNR.

Các cuộc tìm kiếm đã được xác nhận với Lusa bởi các nguồn chính thức từ Benfica và Sporting, cả hai đều đảm bảo rằng hai câu lạc bộ đã hợp tác với chính quyền. Trong khi đó, FC Porto cũng đưa ra một tuyên bố xác nhận việc tiến hành khám xét tại các cơ sở của mình và đảm bảo rằng họ sẵn sàng “cung cấp tất cả các yếu tố” được yêu cầu.

Đọc quá


SAD của Sporting xác nhận rằng nó đã được cấu thành như một đối số trong ‘Hoạt động phạt đền’

Siêu hoạt động ngân quỹ tại FC Porto, Benfica và Sporting

Siêu hoạt động ngân quỹ tại FC Porto, Benfica và Sporting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *