Tháng Chín 23, 2023

Thứ Năm tuần này, Benfica đã đánh bại Saudis của Al Nassr với tỷ số 4-1, trong chiến thắng thứ ba trong ba trận đấu trước mùa giải cho đội bóng tại Giải hạng nhất Bồ Đào Nha, được đánh dấu bằng ‘cú đúp’ của Gonçalo Ramos.

Trong trận thứ hai của Algarve Trophy, tại Estádio Algarve, trước khoảng 20 nghìn người, Di María (23 phút), Gonçalo Ramos (31 và 38) và Schjelderup (68) đã ghi bàn cho những ‘hiện thân’, những người đã thể hiện rất nhiều phẩm chất trong hiệp một.

Khaled, ở phút thứ 42, đã ghi bàn thắng duy nhất cho đội do huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Luís Castro dẫn dắt, trong đó Cristiano Ronaldo đã chơi 84 phút.

Benfica, đội đã đánh bại Southampton (2-0) và Basel (3-1) trong giai đoạn tiền mùa giải này, sẽ thảo luận vào thứ Sáu, lúc 20:30, tại Estádio Algarve, về chiến thắng trong giải đấu, trước người Tây Ban Nha của Celta de Vigo, người vào thứ Hai cũng đã đánh bại Saudis (5-0) vào thứ Hai.

Đọc quá


Cúp vô địch Benfica được trưng bày ở Algarve

Các ‘hiện thân’ xếp hàng theo sơ đồ ‘4-4-2’ thông thường, với Vlachodimos, Bah, António Silva (người đeo băng đội trưởng), Morato và Jurásek ở hàng thủ, João Neves, Kökçü, Di María và Neres ở hàng tiền vệ và Rafa và Gonçalo Ramos ở hàng công, trong đội hình ‘mười một’ với lối tấn công nghiêng, không có số ‘6’ được tuyên bố và không có sự cân bằng hàng tiền vệ thông thường chiếm một trong hai cánh.

Al Nassr chỉ mất 24 giây để tạo ra pha nguy hiểm đầu tiên, trong một pha phản công, với việc João Neves xuất hiện ở ‘Hour Hour’ để cắt một cú sút ‘đóng dấu bàn thắng’ của Talisca, người đã phối hợp tấn công với Cristiano Ronaldo.

Sự năng động mạnh mẽ trong những phút đầu tiên được thể hiện qua phản ứng tức thì của Benfica, trong đó António Silva đánh đầu đi chệch cột dọc sau một quả phạt góc (phút thứ 4), một pha di chuyển của Cristiano Ronaldo, người đã chạy nhiều mét và đã ở trong khu vực nhỏ, sút vào hàng thủ ‘chặt chẽ’ của Vlachodimos (8), và một nỗ lực ‘ngả mũ’ từ giữa sân của Di María suýt chút nữa đã ghi bàn thắng (12).

Những ‘hiện thân’, với mô hình gây áp lực cao và kiểm soát bóng đã thấy ở mùa giải trước, đang kiểm soát thế trận và sau những pha uy hiếp của Rafa (15) và Jurásek (19), Di María đã mở tỉ số, trong lần thứ hai liên tiếp gặp ‘Bill’, với một pha dứt điểm đẳng cấp sau ‘bàn’ với Rafa (23).

Đọc quá

Vé xem trận đấu giữa Benfica và Al Nassr đã bán hết trong vòng chưa đầy 48 giờ

Vé xem trận đấu giữa Benfica và Al Nassr đã bán hết trong vòng chưa đầy 48 giờ

Trước sự áp đảo mãnh liệt của họ, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng của Schmidt mở rộng lợi thế, với ‘cú đúp’ của Gonçalo Ramos sau nửa giờ (thứ 31 và 38), do Rafa và Bah giao bóng trong cả hai nước, nhưng Al Nassr đã rút ngắn cách biệt trong pha phản công của Khaled, sau đường kiến ​​tạo của Talisca (thứ 42).

Roger Schmidt thay đổi số ‘mười một’ trong hiệp một, gọi Samuel Soares, João Victor, Lucas Veríssimo, Tomás Araújo, Ristic, Florentino, Chiquinho, João Mário, Aursnes, Schjelderup và Musa.

Với nhiều tiền vệ chạm bóng hơn và ít cầu thủ gây rối hơn, Benfica tiếp tục cầm bóng, nhưng giảm nhịp độ đáng kể trong hiệp một.

Mối nguy hiểm ít xuất hiện cho đến phút 68, khi Schjelderup người Na Uy ghi bàn đầu tiên cho nhà vô địch quốc gia, thực hiện lại cú sút của Ristic bị Nawaf cản phá.

Cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, đã có thời gian để thủ môn Samuel Soares ghi bàn do công của Cristiano Ronaldo (80) bị cô lập và Chiquinho, trong một nỗ lực, đã lãng phí một cơ hội đáng gờm (86).

Khi chấm các quả phạt đền sau trận đấu, đối với khả năng có một người bẻ hòa trong phân loại cuối cùng của Algarve Trophy, đã có một tỷ số hòa (5-5).

Nhãn:

1-0, Di Maria, phút 23.

2-0, Gonçalo Ramos, 31.

3-0, Gonçalo Ramos, 38.

3-1, Khaled, 42.

4-1, Schjelderup, 68.

Đội:

– Benfica: Vlachodimos, Bah, António Silva, Morato, Jurásek, João Neves, Kökçü, Rafa, Di María, Neres và Gonçalo Ramos. Cũng chơi: Samuel Soares, João Victor, Lucas Veríssimo, Tomás Araújo, Ristic, Florentino, Chiquinho, João Mário, Aursnes, Schjelderup và Musa.

Huấn luyện viên: Roger Schmidt.

– Al Nassr: Nawaf, Sultan, Al Amri, Al Ajami, Konan, Khaibari, Brozovic, Khaled, Talisca, Ghareeb và Cristiano Ronaldo. Cũng chơi: Mishari, Al-Sulayhem, Abdulfattah Adam và Ali Hasan.

Huấn luyện viên: Luis Castro

Trọng tài: Flávio Duarte (Lisbon).

Kỷ luật: thẻ vàng cho Talisca (55).

Tham dự: Khoảng 20 nghìn khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *