Tháng Mười Hai 3, 2023

Benfica có thể vào thứ Bảy tuần này sẽ trở thành nhà vô địch bóng đá Bồ Đào Nha lần thứ 38, trong trận chia tay I Liga 2022/23, khi nhận chiếc đèn lồng đỏ Santa Clara, với FC Porto hy vọng vào một ‘phép màu’ để xác nhận lại danh hiệu.

Đội bóng thành Lisbon đang có lợi thế hơn đối thủ Porto 2 điểm khi bắt đầu vòng 34 và cũng là trận cuối cùng, và chỉ có thất bại tại Estádio da Luz, trước một đội đã xuống hạng hai, mới khiến điều đó phụ thuộc vào kết quả của ‘những chú rồng’ trong cuộc tiếp đón Vitória de Guimarães, ở vị trí thứ năm.

Chiến thắng trước Azoreans sẽ giúp Benfica giành được danh hiệu mà họ đã bỏ lỡ trong ba mùa giải trước, nhưng ngay cả một trận hòa cũng có thể là đủ, vì FC Porto sẽ cần đồng thời (18:00) đánh bại Minho và vượt qua cách biệt 11 bàn nghiêng về ‘những chú đại bàng’, trong thế trận cân bằng giữa số bàn thắng ghi được và số bàn thua.

Trung vệ António Silva, có lẽ là tiết lộ lớn nhất của mùa giải, sẽ chấp hành án treo giò và sẽ không thể giúp Benfica trên sân để gia tăng kỷ lục về các danh hiệu quốc nội, với việc chinh phục 38 cây trượng, nhiều hơn 8 bàn so với FC Porto (30), câu lạc bộ có nhiều danh hiệu thứ hai, trong khi Sporting có một nửa (19).

Đọc quá


“Tôi có còn tin vào danh hiệu không? Rõ ràng”: Sérgio Conceição không từ bỏ chiến đấu

Ngoài việc quyết định danh hiệu và ngoại trừ thứ hạng ‘thẩm mỹ’, vòng chung kết sẽ chỉ làm sáng tỏ những người nắm giữ vị trí thứ năm và thứ sáu, những người sẽ giành quyền vào vòng loại thứ ba và thứ hai của phiên bản tiếp theo của Hội nghị Europa League và lần lượt bị Vitória de Guimarães và Arouca chiếm đóng.

Guimarães đang hơn kẻ bám đuổi hai điểm, nhưng phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn hơn, trên sân của một FC Porto mơ hồ xác nhận lại danh hiệu vô địch, trong khi Arouca đến thăm, cũng vào lúc 18:00, Portimonense, hạng 13 và bảo trì đã yên tâm rồi.

‘Tấm vải’ ở I Liga 2022/23 sẽ buông xuống sau 22h, khi trận đấu giữa Sporting de Braga (không thể giành vị trí thứ ba, lần gần nhất tham dự Champions League) và Paços de Ferreira, đội áp chót và gần như xuống hạng, trong khi Marítimo, xếp trước áp chót, cũng đã biết rằng họ sẽ thi đấu trận play-off duy trì, bất kể kết quả ở Estoril Praia như thế nào.

Vào thứ Sáu, Sporting, đứng thứ tư, đã khép lại việc tham dự I Liga phiên bản 2022/23 với chiến thắng 2-1 trước Vizela.

Đọc quá

Truy cập vào các đối tượng bị cấm: Mọi thứ bạn cần biết nếu Benfica ăn mừng danh hiệu tại Marquês

Truy cập vào các đối tượng bị cấm: Mọi thứ bạn cần biết nếu Benfica ăn mừng danh hiệu tại Marquês

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *