Tháng Mười Hai 6, 2023

Lần đầu tiên sau 54 năm, The Beatles trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng Anh với ca khúc “Now and then”, ca khúc sử dụng Trí tuệ nhân tạo để tái hợp ban nhạc huyền thoại người Anh, được công bố vào Chủ nhật tuần này.

Được phát hành vào thứ Năm, ca khúc do John Lennon thu âm và được hoàn thành sau khi các thành viên khác trong nhóm qua đời, hiện đang vượt trội so với các đối thủ của nó, theo Official Charts.

Dựa trên xu hướng này, nó có thể đang trên đà chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng hàng tuần tiếp theo, được công bố vào thứ Sáu tới, soán ngôi siêu sao người Mỹ Taylor Swift.

Đây là đĩa đơn thứ 18 của ban nhạc Liverpool lọt vào top đầu bảng xếp hạng. Bài đầu tiên là “From me to you”, năm 1963, và bài trước đó là “The Ballad of John and Yoko”, năm 1969, ngay trước khi ban nhạc tan rã vào tháng 4 năm 1970.

Đọc quá


Beatles trở lại với chủ đề mới

Bài hát mới mà Lennon và George Harrison sáng tác vào những năm 1970 và được Paul McCartney và Ringo Starr hoàn thành vào năm ngoái, đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo để loại bỏ giọng của John Lennon khỏi bản ghi âm ‘demo’ ban đầu. , McCartney nói với BBC.

“Có giọng hát của John, trong trẻo như pha lê. Nó rất cảm động”, nhạc sĩ nói với đài Anh, nhấn mạnh rằng phiên bản cuối cùng tập hợp tất cả các yếu tố của ban nhạc.

“Now and Then” cũng sẽ là một phần trong đợt phát hành lại “Album đỏ” và “Album xanh”, tuyển tập các bản hit của The Beatles được phát hành lần đầu tiên vào năm 1973, lần lượt bao gồm các năm 1962-1966 và 1967-1970.

Công nghệ AI gần đây đã có thể tách giọng của Lennon và trộn nó với các bản ghi âm của các ca sĩ khác, bao gồm cả George Harrison trước khi ông qua đời vào năm 2001.

Bài hát được hoàn thiện và phát hành bởi hai thành viên còn sống là Paul McCartney, 81 tuổi và Ringo Starr, 83 tuổi.

Vào ngày 26 tháng 10, Paul McCartney đã thông báo về việc phát hành bài hát mới “Now and Then” vào ngày 2 tháng 11, đây cũng sẽ là một phần trong đợt phát hành lại “Album Đỏ” và “Album Xanh”, tuyển tập các bản hit của The Beatles do hãng phát hành. lần đầu tiên vào năm 1973, tương ứng với các năm 1962-1966 và 1967-1970.

Trong tuyên bố về việc phát hành “Now and Then”, có thể nói đây là “một bản thu âm đích thực của Beatles”.

Theo McCartney, “âm thanh [original da ‘demo’] nó quá tệ” đến mức mọi người đã từ bỏ việc sử dụng nó trong nhiều thập kỷ.

Đối với Ringo Starr, người sống sót còn lại của ban nhạc, việc biên tập “Now and Then” “là điều gần gũi nhất với việc có được [Lennon] quay lại phòng thu âm.

“Now and Then” được John Lennon viết sau khi Beatles tan rã vào năm 1970.

Sau cái chết của nhạc sĩ, bị sát hại ở New York vào tháng 12 năm 1980, người vợ góa của ông, Yoko Ono, đã đưa cho McCartney một chiếc băng cassette có dòng chữ “Dành cho Paul”. ‘Bản demo’ này, ngoài “Now and Then”, còn có các phiên bản đầu tiên của “Free As A Bird” và “Real Sees it”, được xuất bản dưới dạng đĩa đơn và trong album “Anthology” năm 1995.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *