Tháng Chín 25, 2023

Những người bảo vệ của Thành cổ Athens và các địa điểm khảo cổ khác ở Hy Lạp sẽ tạm dừng công việc trong bốn giờ kể từ thứ Năm, do sóng nhiệt có thể cảm nhận được ở nước này, công đoàn PEYFA của họ đã thông báo vào thứ Ba tuần này.

Biện pháp này sẽ được áp dụng từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối giờ địa phương (2 giờ chiều và 6 giờ chiều tại Lisbon), từ Thứ Năm đến Chủ Nhật.

Trong những ngày gần đây, các lính canh đã làm việc trong “điều kiện khắc nghiệt (…) với nhiệt độ vượt quá 45 độ C”, hiệp hội nêu chi tiết.

“Xét đến các vấn đề mà chúng tôi đang phải đối mặt (…), đặc biệt là (…) ở Acropolis, trong những ngày gần đây, các biện pháp đã được nhất trí thực hiện để bảo vệ sức khỏe của lính canh (…) cũng như du khách,” Liên đoàn Công nhân Panhellenic bảo vệ các Địa điểm Khảo cổ cho biết thêm trong một tuyên bố.

Đọc quá


Trung Quốc đã lên tới 52 độ và các nước châu Âu là khoảng 40. Các nhà môi trường cảnh báo về “sự hỗn loạn khí hậu”

Tổ chức cho biết thêm, bất chấp nhiệt độ quá cao, “chúng tôi đã cố gắng đáp ứng các nhiệm vụ của mình, bỏ qua sự nguy hiểm của hiện tượng này”, đồng thời cho biết thêm rằng tại Acropolis “hơn 20 du khách đã bị ngất” trong những ngày gần đây.

Các nhà chức trách Hy Lạp đã quyết định đóng cửa Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào thứ Sáu vào những giờ nóng nhất trong ngày.

Vào cuối tuần trước bởi đợt nắng nóng đầu tiên trong năm, Hy Lạp sẽ chứng kiến ​​nhiệt độ tăng mạnh trở lại từ thứ Năm, với mức cao nhất dự kiến ​​là 44ºC vào thứ Sáu và thứ Bảy, ở trung tâm đất nước.

Đối mặt với cái nóng ở khu vực Acropolis, vào thứ Năm, Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu phân phát hàng chục nghìn chai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *