Tháng Chín 23, 2023

Các bảo tàng của Cape Verde đã đón hơn 18.000 khách du lịch trong nửa đầu năm nay, gần đạt tổng số khoảng 24.000 vào năm 2022, Viện Di sản Văn hóa (IPC) hôm nay công bố.

Trong một tuyên bố, IPC cho biết các bảo tàng ở Cape Verde, thuộc Bộ Văn hóa và Công nghiệp Sáng tạo, đã đón 18.012 lượt khách trong nửa đầu năm, nhiều hơn 7.000 lượt trong tổng số lượt khách đạt được trong cùng kỳ năm 2022, chiếm 10.851 lượt. .

“Những giá trị này phản ánh cam kết hành động to lớn nhằm kích thích và nâng cao các cấu trúc này, tập trung mạnh vào việc hiện đại hóa các dự án bảo tàng học mới, cụ thể là Bảo tàng Biển và Bảo tàng Khảo cổ học hiện đại và gần đây nhất của Boa Vista, khánh thành vào ngày 8 tháng 6”, viện Cape Verdean nhấn mạnh.

Trong sáu tháng đầu năm, bảo tàng được nhiều người ghé thăm nhất, dù là người trong nước hay người nước ngoài, tiếp tục là Bảo tàng Trại tập trung Tarrafal, trên đảo Santiago, với 6.428 lượt khách.

Đọc quá


Lượng khách du lịch ở Cape Verde tăng 52,6% trong quý đầu tiên

Ở vị trí thứ hai là Bảo tàng Dân tộc học Praia với 3.430 lượt khách và ở vị trí thứ ba là Bảo tàng Biển ở São Vicente với 2.332 lượt khách.

Trong trường hợp của Bảo tàng Biển, IPC đã ghi nhận sự gia tăng lượng khách tham quan, liên quan đến dự án cải tạo tòa nhà và giới thiệu một cuộc triển lãm tạm thời diễn ra vào tháng 1 năm nay.

“Bảo tàng Khảo cổ học Boa Vista, mặc dù mới mở cửa chưa đầy 15 ngày, nhưng đã có tổng cộng 203 lượt khách tham quan, là cấu trúc bảo tàng gần đây nhất, đồng thời là ưu đãi và điểm thu hút khách du lịch mới nhất ở Boa Vista”, CPI nhấn mạnh.

Viện Cape Verdean chỉ ra rằng các chương trình phổ biến đang được thực hiện, từ tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực giáo dục và du lịch, đến tăng cường các cơ chế truyền thông kỹ thuật số và tất cả các bảo tàng mà viện quản lý đều đã là một phần của ‘trang web’ chính thức ( www.museus. cv), được dịch sang ba thứ tiếng và có các trang cá nhân trên mạng xã hội để chia sẻ nội dung.

IPC kết luận: “Những dữ liệu này chứng minh giá trị mà các tài sản văn hóa mang lại cho các điểm đến, ngay cả khi sản phẩm cốt lõi gắn liền với thiên nhiên”.

Trong cả năm 2022, các bảo tàng ở Cape Verde đã đón tổng cộng 23.665 lượt khách, tăng 179% so với năm trước, theo dữ liệu của IPC.

Casa da Morna Sodade, Museu da Tabanca, Museu do Mar, Núcleo Museológico Cesária, Casa Museu Eugénio Tavares và Bảo tàng Muối cũng là một phần của mạng lưới bảo tàng Cape Verde.

Khoảng 25% Tổng sản phẩm quốc nội và việc làm ở Cape Verde phụ thuộc vào du lịch, một lĩnh vực đã bị đình trệ vào tháng 3 năm 2020 do đại dịch covid-19, sau khi đạt kỷ lục 819.000 khách du lịch vào năm trước, nhưng năm ngoái quốc gia này đã đón nhận kỷ lục 836.000 khách du lịch, khẳng định sự phục hồi của ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *