Tháng Chín 23, 2023

Cựu thủ tướng Boris Johnson đã được thuê vào thứ Sáu tuần này với tư cách là biên tập viên cho tờ báo lá cải bảo thủ Daily Mail, nhưng nếu tương lai chính trị của ông có thể không chắc chắn, thì sau khi rời Quốc hội Anh, sự nghiệp của ông trong lĩnh vực truyền thông dường như đã được đảm bảo.

Một tuần sau khi tuyên bố từ chức thứ trưởng, sau một báo cáo của quốc hội cho thấy anh ta phạm tội nói dối trước Quốc hội, ngoài việc bị buộc tội tấn công nền dân chủ, Daily Mail đã viết vào thứ Sáu tuần này trên trang nhất, rằng họ đã thuê một “học giả mới” bí ẩn. chuyên mục”, người có những lời được mong đợi “ở Westminster và trên toàn thế giới”.

Nếu tương lai chính trị của ông Vladimir Johnson có vẻ không chắc chắn, thì sự nghiệp truyền thông của ông vẫn được đảm bảo, vì vào thứ Sáu tuần này, cựu Thủ tướng đã được tờ báo lá cải của Anh Daily Mail thuê làm biên tập viên, một sự trở lại với nghề báo vốn gây tranh cãi, theo báo cáo của France Press.

Vào cuối ngày, tờ Daily Mail đã xác nhận một điều dường như hiển nhiên: “Tôi đang nói về Boris Johnson, người sẽ đăng một bài xã luận vào thứ Bảy hàng tuần trên các chuyên mục của mình, bắt đầu từ tuần này”.

Đọc quá


Ngân sách gây tranh cãi của Anh ra lệnh kết thúc sớm Liz Truss

Trong một video đăng trên trang web của tờ báo, ông Boris Johnson hứa: “Tôi sẽ nói chính xác những gì tôi nghĩ” và nói về chính trị “càng ít càng tốt”.

Hoạt động mới sẽ giúp anh ấy xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, khi anh ấy phát động cuộc chiến công khai chống lại người kế nhiệm Rishi Sunak và không loại trừ khả năng quay trở lại.

Ngoài ra, đó cũng sẽ là một nguồn thu nhập thoải mái cho ông Boris Johnson, người sẽ bước sang tuổi 59 vào thứ Hai, sắp có đứa con thứ tám và vừa mua một dinh thự gần Oxford.

Báo chí Anh nói rằng Boris sẽ kiếm được vài trăm nghìn euro mỗi năm, mà không cần định lượng số tiền, cộng với số tiền hàng triệu mà anh ấy kiếm được trong các hội nghị mà anh ấy đã tổ chức kể từ khi rời Phố Downing.

Đọc quá

Boris Johnson chống lại và từ chối từ chức

Boris Johnson chống lại và từ chối từ chức

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông đã bị chỉ trích bởi ủy ban phụ trách giám sát các cuộc bổ nhiệm riêng của những người được bầu, nhằm tránh xung đột lợi ích, và ủy ban tuyên bố rằng họ “không được thông báo kịp thời” để đưa ra ý kiến, theo tin AFP. .

Người phát ngôn của ông Vladimir Johnson cho biết ông đã “liên hệ” với ủy ban – cơ quan không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt – và rằng “các thủ tục thông thường” đã được tuân thủ.

Trước khi chuyển sang chính trị với tư cách là Thị trưởng London và trong nhiều chính phủ khác nhau, Boris Johnson khởi nghiệp với tư cách là một nhà báo thực tập tại The Times, nhờ các mối quan hệ gia đình.

Năm 1989, ông trở thành phóng viên Brussels của Daily Telegraph, nơi ông chỉ trích các thể chế châu Âu, trước khi trở thành người phụ trách chuyên mục chính trị ở London cho nhật báo bảo thủ và tạp chí The Spectator.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *