Tháng Mười 1, 2023

Các tờ báo Tây Ban Nha hôm thứ Ba coi cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng cử viên chính cho chức thủ tướng trong cuộc bầu cử ngày 23 tháng 7 là “thô bạo” và đa số cho rằng nhà lãnh đạo cánh hữu, Núñez Feijóo, đã thắng.

Thủ tướng hiện tại và theo chủ nghĩa xã hội, Pedro Sánchez, và lãnh đạo Đảng Nhân dân (PP, phải), Alberto Núnez Feijóo, đã có cuộc tranh luận ‘mặt đối mặt’ duy nhất vào đêm thứ Hai trong chiến dịch bầu cử ngày 23 tháng 7 .

Tờ báo Quốc gia viết, trong tiêu đề chính của trang đầu tiên, rằng Sánchez và Feijóo đã tham gia vào một cuộc tranh luận “gay gắt” và “căng thẳng” vì các hiệp ước với các bên khác. Một mặt, có các thỏa thuận quốc hội của Đảng Xã hội (PSOE) trong cơ quan lập pháp hiện tại với những người ly khai xứ Basque và Catalan, mặt khác, các thỏa thuận của chính phủ mà PP đã thực hiện với cực hữu ở các khu vực và thành phố và rằng nó không từ chối lặp lại trong hành pháp quốc gia.

Ô Quốc gia nói rằng Feijóo đã “phát động cuộc tấn công” trong cuộc tranh luận trước một Sánchez “ở thế phòng thủ”, người đã dành phần lớn thời gian trong hai giờ để “đẩy lùi các cuộc tấn công” ‘mặt đối mặt’, mà không quản lý để chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện.

Đọc quá


Sự lật đổ xã ​​hội chủ nghĩa buộc Sánchez phải dự đoán Cơ quan lập pháp

đã là Thế giới anh ấy viết, trong tiêu đề, rằng “Sánchez đã mất bình tĩnh và Feijó đã yêu cầu ‘đa số chống lại những điều cực đoan'”. Cũng đối với tờ báo quốc gia này, cuộc tranh luận là “bronco”, tức là thô bạo, gay gắt và ồn ào, và trong các văn bản lấy ý kiến ​​khác nhau mà nó đã xuất bản ‘trực tuyến’, đều có sự nhất trí khi cho rằng Feijóo đã thắng cuộc tranh luận.

Ô El Periódico viết rằng “Sánchez đã bỏ lỡ cuộc tranh luận và Feijóo đã chống lại” và đội tiên phongxuất bản ở Barcelona, ​​​​nói rằng “liên minh giữa Sánchez và Feijóo đã dẫn đến một cuộc tranh luận gay gắt”.

Ô Nhật Ký Vasco, đến từ Xứ Basque, kết luận rằng “Feijó đã thắng trong cuộc tranh luận và dồn Sánchez phòng thủ vào chân tường”. Cũng tại Galicia, khu vực mà Feijóo đã làm chủ tịch trong bốn nhiệm kỳ, tờ báo Tiếng nói của Galicia ông viết rằng lãnh đạo PP đã thắng Sánchez “trong một cuộc tranh luận căng thẳng”.

Không tờ báo nào cho rằng Sánchez giỏi hơn.

Đọc quá

Báo chí Tây Ban Nha lên tiếng về chủ nghĩa xã hội 'suy tàn'

Báo chí Tây Ban Nha lên tiếng về chủ nghĩa xã hội “suy tàn”

Các cuộc thăm dò cho cuộc bầu cử ngày 23 tháng 7 đều mang lại chiến thắng cho PP mà không cần đa số tuyệt đối, điều mà PP có thể đạt được khi liên minh với VOX.

Nhưng cũng có những cuộc thăm dò, mặc dù ít hơn về số lượng, không mang lại khả năng chiếm đa số tuyệt đối ở cả bên trái hoặc bên phải, khiến chính phủ chủ chốt một lần nữa thuộc về các đảng nhỏ hơn ở cấp khu vực, bao gồm cả các đảng độc lập của xứ Catalan và xứ Basque. mà làm cho giám đốc điều hành hiện tại có thể. do Pedro Sánchez dẫn đầu, một liên minh PSOE với nền tảng cực tả Unidas Podemos.

Cuộc bầu cử lập pháp quốc gia Tây Ban Nha đã được lên kế hoạch vào tháng 12, khi cơ quan lập pháp kết thúc, nhưng Sánchez đã đưa chúng đến ngày 23 tháng 7 sau thất bại của cánh tả trong cuộc bầu cử địa phương và khu vực vào ngày 28 tháng 5.

Gặp bất lợi trong các cuộc thăm dò và sau thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 5, Sánchez đã đề xuất với lãnh đạo phe đối lập, Feijóo, sáu cuộc tranh luận giữa hai người, trên các kênh truyền hình, trong thời gian trước chiến dịch và chiến dịch bầu cử.

Feijóo chỉ chấp nhận một, diễn ra vào tối thứ Hai.

Cuộc tranh luận, vì tính độc đáo và sự gần gũi giữa hai đảng trong các cuộc thăm dò những ngày gần đây, được coi là một trong những thời điểm quan trọng của chiến dịch bầu cử.

Đọc quá

Tiến bộ đúng ở Tây Ban Nha

Tiến bộ đúng ở Tây Ban Nha

Lãnh đạo Đảng Nhân dân Tây Ban Nha kêu gọi lá phiếu của cử tri Công dân

Lãnh đạo Đảng Nhân dân Tây Ban Nha kêu gọi lá phiếu của cử tri Công dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *