Tháng Mười 2, 2023

Ban tổ chức Paris2024 đã phủ nhận vào thứ Hai tuần này rằng những xáo trộn gần đây ở Pháp, do cái chết của chàng trai trẻ Nahel, có thể ảnh hưởng đến Thế vận hội Olympic tiếp theo, dự kiến ​​​​vào mùa hè năm sau.

“Mọi thứ sẽ tiếp tục xảy ra ở Pháp và trên thế giới vào năm tới, nhưng tôi muốn nhắc các bạn rằng không có sự kiện nào trong số này có tác động tiêu cực đến Paris2024”, Tony Estanguet lưu ý, đồng thời đề cập đến covid-19 và các cuộc đình công đã làm tê liệt Paris. quốc gia, bên cạnh các cuộc bạo loạn bắt nguồn sau khi Nahel bị một cảnh sát bắn chết vào ngày 27 tháng 6, gần Paris, trong một lần kiểm soát giao thông.

Chủ tịch ban tổ chức, người đang phát biểu trong một cuộc họp báo, lập luận rằng Pháp “có cơ hội đáng gờm trước khi tổ chức các Thế vận hội đặc biệt”, từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024.

Tổ chức đã bắt đầu vào thứ Hai tuần này với các cuộc thử nghiệm đầu tiên để đảm bảo Thế vận hội Olympic hoạt động bình thường: một cuộc thử nghiệm liên quan đến lễ khai mạc, mang tính chất kỹ thuật, ở vùng nước của sông Seine, ở Paris, và một cuộc thử nghiệm khác, mang tính thể thao hơn, ở Marseille , nơi sẽ diễn ra các cuộc thi chèo thuyền, mà theo Estanguet, đã thành công tốt đẹp.

Đọc quá


Ủy ban Olympic Bồ Đào Nha hỗ trợ các vận động viên Nga và Belarus tái hòa nhập

Cựu vận động viên chèo thuyền Olympic thừa nhận rằng ban tổ chức sẽ vẫn phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm vấn đề an ninh, ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức Paris2024, nơi hứa hẹn “một thiết bị chưa từng có”.

Mục đích là để tránh những cảnh giống như những gì đã trải qua vào tháng 5 năm 2022 trong những giờ trước trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid, mà người Tây Ban Nha đã thắng 1-0.

“Đó sẽ là nơi trên thế giới mà chúng ta sẽ hoàn toàn an toàn”, anh ấy bảo vệ, đồng thời chỉ ra vận tải là một trong những thách thức khó khăn nhất: “Chúng tôi bình tĩnh, bởi vì, tại thời điểm này, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho gần như tất cả các phiên”.

Estanguet cũng đề cập đến sự hiện diện của người Nga hoặc người Belarus, nhắc lại rằng Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế, chứ không phải ban tổ chức, có trách nhiệm quyết định xem những vận động viên này có thể tham gia Paris2024 hay không.

Đọc quá

An ninh cơ sở hạ tầng Paris2024 'được tăng cường một chút'

An ninh cơ sở hạ tầng Paris2024 “được tăng cường nhẹ”

Ông kết luận: “Việc chào đón các vận động viên vượt qua vòng loại và được xác nhận là tùy thuộc vào chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *