Tháng Mười Hai 7, 2023

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ ba người Brazil, trong hai ngày liên tiếp, đã bay đến khu vực này với tổng cộng 1,6 kg cocaine, trị giá 150.000 euro, bên trong cơ thể họ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Tư tuần này, Hải quan Hồng Kông tiết lộ rằng vào thứ Hai, họ đã phát hiện hai phụ nữ, 22 và 24 tuổi, đến sân bay của lãnh thổ từ Brazil, qua Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Hôm thứ Ba, chính quyền đã bắt giữ một người đàn ông 22 tuổi cũng đã rời Brazil và đi qua Dubai và Thái Lan trước khi đến khu vực Trung Quốc.

Hải quan cho biết ba hành khách được coi là “nghi ngờ giấu ma túy nguy hiểm trong các khoang cơ thể” và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Đọc quá


Người phụ nữ bị giữ tại sân bay quốc tế Luanda với 14 kg cocaine

Các xét nghiệm xác nhận rằng ba người bị giam giữ đã nuốt tổng cộng 154 viên cocaine, với giá trị thị trường là 1,3 triệu đô la Hồng Kông (hơn 150.000 Euro), cảnh sát cho biết thêm.

Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng, “sau khi nối lại hoạt động đi lại bình thường và trao đổi với nội địa [da China] và các nơi khác trên thế giới, số lượng du khách đến Hồng Kông đã tăng đều đặn”.

Kể từ giữa tháng 12, thành phố này đã từ bỏ chính sách ‘không covid’ của Trung Quốc, với việc hạn chế người nhập cảnh vào lãnh thổ, đặt cược vào thử nghiệm hàng loạt, giam giữ các khu vực rủi ro và cách ly.

Hải quan Hồng Kông cam kết “tiếp tục áp dụng phương pháp đánh giá rủi ro và tập trung vào việc lựa chọn hành khách từ các khu vực có rủi ro cao”.

Tội buôn bán ma túy có thể bị trừng phạt ở khu vực Trung Quốc với mức phạt lên tới 5 triệu đô la Hồng Kông (637.000 euro) và án tù lên tới chung thân.

Vào tháng 9, cảnh sát thông báo đã thu giữ 16,5 kg cocaine, với giá trị thị trường là 14 triệu đô la Hồng Kông (1,6 triệu euro), bên trong các thùng chứa, đến từ Brazil bằng sợi bông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *