Tháng Mười Hai 7, 2023

Ba Lan muốn khởi động sứ mệnh đầu tiên lên Mặt trăng vào cuối thập kỷ này, chủ tịch Cơ quan Vũ trụ Ba Lan đã công bố vào thứ Sáu tuần này, đảm bảo rằng các nguyên mẫu đã được thử nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông Ba Lan, Grzegorz Wrochna chỉ ra rằng “công việc đã được tiến hành, các nguyên mẫu của thiết bị đã được thử nghiệm” và “đã đến lúc tạo ra một sứ mệnh không gian của Ba Lan tới Mặt trăng”.

Theo Wrochna, “lĩnh vực vũ trụ Ba Lan có nhiều kinh nghiệm trước đây trong việc xây dựng các công cụ nghiên cứu không gian” và đã tham gia vào “hơn 80 dự án” để khám phá hệ mặt trời.

Chủ tịch cơ quan này cho biết: “Đã có nhiều đề xuất từ ​​các kỹ sư và nhà khoa học được tư vấn.

Đọc quá


Nhiệm vụ tư nhân đầu tiên của Nhật Bản lên bề mặt Mặt trăng ra mắt vào thứ Tư

Ngoài các kết quả khoa học, lợi ích kinh tế có thể có mà sứ mệnh có thể mang lại là một trong những lợi thế lớn được nhà khoa học chỉ ra, người nhấn mạnh rằng “tàu thăm dò Ba Lan sẽ quét bề mặt Mặt trăng bằng bức xạ hồng ngoại và tìm kiếm các mỏ của nguyên liệu thô sẽ được sử dụng ở đó trong tương lai. xây dựng căn cứ”.

Wrochna nhấn mạnh: “Nếu chúng ta lên mặt trăng, đó không chỉ là để biến giấc mơ của chúng ta thành hiện thực mà còn để chuẩn bị mặt bằng và kinh doanh”.

Đọc quá

Trung Quốc xem xét sử dụng in 3D để xây dựng trên mặt trăng

Trung Quốc xem xét sử dụng in 3D để xây dựng trên mặt trăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *