Tháng Mười 2, 2023

Người Ba Lan “bí mật” bác bỏ mọi liên quan đến vụ nổ hai đường ống dẫn khí đốt Nord Stream của Đức-Nga, xảy ra vào tháng 9, sau khi “The Wall Street Journal” đưa tin rằng Ba Lan có thể được sử dụng làm căn cứ hoạt động.

“Ba Lan không liên quan gì đến các vụ nổ trên Nord Stream 1 và 2”, điều phối viên của cơ quan mật vụ Ba Lan, Stanislaw Zaryn, cho biết trên tài khoản Twitter của mình, nơi ông mô tả mối liên hệ của đất nước mình với hoạt động đó là “vô căn cứ”.

Đối với Zaryn, giả thuyết vẫn tồn tại rằng Nga phải chịu trách nhiệm về vụ phá hoại, một quốc gia có “động lực và khả năng” để thực hiện nó.

Phản ứng của điều phối viên dịch vụ bí mật sau một số thông tin được công bố trên báo chí Hoa Kỳ, theo đó các nhà điều tra Đức đang phân tích xem liệu Ba Lan có được sử dụng làm căn cứ hoạt động hay không.

Đọc quá


Nga nói tin tức về Nord Stream là một động thái nghi binh

Thông tin này bổ sung cho những thông tin khác, được truyền thông Bắc Mỹ và Đức công bố vào tháng 5, theo đó một chiếc thuyền, “Andromeda”, đã được sử dụng để phá hoại, được một nhóm gồm nhiều người có hộ chiếu giả thuê và sử dụng. .

Báo chí đã chỉ ra một đường băng Ukraine, quốc tịch của ít nhất một trong số những người đã sử dụng chiếc thuyền đó.

Chính phủ Đức và Văn phòng Công tố Liên bang từ chối bình luận về thông tin vì các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Văn phòng Công tố Đức chỉ xác nhận việc khám xét nhà của một người, cư trú gần biên giới với Ba Lan.

Đọc quá

CIA được thông báo rằng các lực lượng đặc biệt Ukraine muốn cho nổ tung đường ống gia súc Nord Stream

CIA được thông báo rằng các lực lượng đặc biệt Ukraine muốn cho nổ tung đường ống gia súc Nord Stream

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phủ nhận sự tham gia của nước ông trong chiến dịch.

Các đường ống Nord Stream 1 và 2 đã ngừng hoạt động vào ngày 26 tháng 9 do bốn vụ nổ đồng thời ở vùng biển Baltic.

Hai vụ rò rỉ đã được xác định trong mỗi đường ống, hai ở khu vực Đan Mạch và hai ở khu vực Thụy Điển, tất cả đều ở vùng biển quốc tế, trong khi các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra một tác nhân nhà nước cho đến nay vẫn chưa được xác định là thủ phạm.

Không có đường ống nào chở khí đốt khi chúng phát nổ, vì Nga đã ngừng vận chuyển qua Nord Stream 1, được xây dựng vào năm 2005 và đưa vào sử dụng từ năm 2011, chỉ vài tháng sau khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine.

Nord Stream 2, được xây dựng bắt đầu vào năm 2011, chưa bao giờ đi vào hoạt động vì Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đình chỉ hoạt động “trong tình trạng cực đoan” chính xác vì xung đột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *