Tháng Mười 1, 2023

Các cuốn sách “L’Histoire du Portugal Dans Mon Assiette”, “Chefs Sem Reservas: Segundo Dish” và “Food, nature and landscape” của các tác giả Bồ Đào Nha, đã được trao giải tại Giải thưởng Sách dạy nấu ăn Thế giới Gourmand năm 2023, giải thưởng danh giá cho các tác phẩm về ẩm thực .

Lễ trao giải Gourmand International, tôn vinh truyền thông ẩm thực, đã diễn ra vào cuối tuần này tại Umea, Thụy Điển.

Tác phẩm “L’Histoire du Portugal Dans Mon Assiette” của Tiago Martins (Cadamoste Editions) giành giải nhất hạng mục “Tiếng Bồ Đào Nha” [Português]theo danh sách các giải thưởng được tổ chức công bố trên trang web của mình.

Theo mô tả của nhà xuất bản, tác phẩm bằng tiếng Pháp này là “một cuốn sách hoàn chỉnh để khám phá ẩm thực, lịch sử và lãnh thổ của Bồ Đào Nha”, tập hợp “hơn 60 công thức nấu súp, đồ ăn nhẹ, món ăn, món tráng miệng hoặc cocktail và hàng trăm giai thoại khác thường và hài hước để làm hài lòng và làm sinh động khách của bạn”.

Đọc quá


Bồ Đào Nha có thêm 5 nhà hàng đạt sao Michelin

Cuốn sách “Chefs Sem Reservas: Segundo Prato”, của tác giả Nelson Marques (Author’s Club), xếp thứ tư hạng mục “Viết về ẩm thực” [Escrita Gastronómica, em português].

Tác phẩm gốc này của Nelson Marques trình bày “những lời thú nhận, sai lầm và bài học của sáu ‘đầu bếp’ quan trọng nhất của Bồ Đào Nha (Alexandre Silva, Henrique Sá Pessoa, João Rodrigues, Marlene Vieira, Pedro Pena Bastos và Ricardo Costa)”.

Và sáu người quốc tế khác: người Tây Ban Nha Joan Roca (El Celler de Can Roca, ba sao Michelin) và Eneko Atxa (Azurmendi, ba sao Michelin), Vladimir Mukhin người Nga (Thỏ trắng) và ba phụ nữ đã giành được giải thưởng xuất sắc nhất đầu bếp trên thế giới: Dominique Crenn người Pháp (Atelier Crenn), người phụ nữ đầu tiên ở Hoa Kỳ giành được ba sao Michelin, Clare Smyth người Anh, người đã đạt được thành tích tương tự ở Vương quốc Anh và Pia León người Peru (Miền Trung, hạng 2) trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2022).

Cuốn sách “Thực phẩm, thiên nhiên và phong cảnh” của Maria Manuel Valagão, Maria Elvira Ferreira và José António Passarinho (Tinta da China) đạt vị trí thứ tư trong hạng mục “Thực phẩm và Thiên nhiên” [Comida e Natureza, em português].

“Dưới một cái nhìn mới và với những đề xuất cụ thể, cuốn sách này khám phá vai trò của thực phẩm hoang dã, cây thơm và cây thuốc cả trong bản sắc thực phẩm và bảo tồn đa dạng sinh học”, có thể đọc trên trang web của nhà xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *