Tháng Mười Hai 7, 2023

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, António Guterres, nhận Giải thưởng Carlos V của Châu Âu vào thứ Ba tuần này, tại Tây Ban Nha, trong một buổi lễ do Vua Felipe VI chủ trì và trong đó Tổng thống và Thủ tướng Bồ Đào Nha sẽ có mặt.

Giải thưởng châu Âu Carlos V công nhận công việc của “những người, tổ chức, dự án hoặc sáng kiến ​​đã đóng góp vào kiến ​​thức chung và nâng cao các giá trị văn hóa, xã hội, khoa học và lịch sử của châu Âu, cũng như quá trình xây dựng và hội nhập châu Âu”. theo Tổ chức của Học viện Yuste Châu Âu và Ibero-Mỹ, nơi chỉ định nó.

António Guterres nhận Giải thưởng Carlos V châu Âu lần thứ 16, giải thưởng mà ban giám khảo đã trao cho ông “vì quỹ đạo cuộc đời đáng tin cậy, rộng lớn và lâu dài của ông dành cho cam kết xã hội, quá trình xây dựng châu Âu, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và nhân phẩm là cốt lõi trong công việc của họ , giải quyết các thách thức và khủng hoảng toàn cầu”.

Đối với ban giám khảo giải thưởng, tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và cựu thủ tướng Bồ Đào Nha là “nhân vật cơ bản khi đối mặt với một thời kỳ thay đổi chưa từng có và gây ra những hậu quả khủng khiếp cho châu Âu và thế giới”. “.

Đọc quá


Marcelo chúc mừng Guterres giành Giải Carlos V châu Âu và sẽ có mặt trong buổi lễ trao giải

“Với công việc bền bỉ của mình, anh ấy đã thúc đẩy các hành động ứng phó với đại dịch covid-19, cuộc chiến ở Ukraine, giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu và đạt được những cải cách đầy tham vọng để đối mặt với những thách thức của thế kỷ 21”, theo quyết định của bồi thẩm đoàn, được biết đến vào tháng Ba. quá khứ.

Lễ trao giải diễn ra tại Tu viện Yuste, Cáceres, và ngoài Tổng thống và Thủ tướng Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa và António Costa, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao của Liên minh Châu Âu (EU) cũng sẽ có mặt , Josep Borrell, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha, Margarita Robles, Tổng thư ký Cộng đồng người Mỹ gốc Anh, Andrés Allamand, và Chủ tịch Chính quyền Khu vực Extremadura, Guillermo Fernández Vara.

Danh sách các nhân vật có mặt tại buổi lễ còn bao gồm, trong số những nhân vật khác, 21 đại sứ tại Tây Ban Nha từ các quốc gia châu Âu và Mỹ Latinh và đại diện cấp cao của Liên minh các nền văn minh của Liên hợp quốc, Miguel Ángel Moratinos.

Tổ chức của Học viện Yuste Châu Âu và Ibero-Mỹ có Vua Felipe VI là “chủ tịch danh dự” và đã trao giải thưởng này cho hai người Bồ Đào Nha khác, cựu Tổng thống Cộng hòa Jorge Sampaio (năm 2004) và cựu Thủ tướng và cựu Chủ tịch Ủy ban Châu Âu José Manuel Durão Barroso (năm 2014).

Đọc quá

António Guterres xuất sắc với Giải thưởng Carlos V của Tây Ban Nha

António Guterres xuất sắc với Giải thưởng Carlos V của Tây Ban Nha

Jacques Delors, Wilfried Martens, Felipe González, Mikhail Gorbachev, Helmut Kohl, Simone Veil, Javier Solana và Angela Merkel là những nhân vật khác trước đây đã được trao giải thưởng này.

Lễ trao giải trùng với Ngày Châu Âu, một sự kiện được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 đánh dấu “Tuyên bố Schuman” lịch sử [Robert Schuman, o ministro dos Negócios Estrangeiros de França em 1950]”, được coi là thời điểm thành lập Liên minh châu Âu hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *