Tháng Mười 1, 2023

Thủ tướng, António Costa, đã nói vào Chủ nhật tuần này rằng thái độ của đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha là “một tấm gương”, bất chấp thất bại 0-1 trước Hà Lan, trong trận ra mắt World Cup 2023.

“Đó là một ví dụ điển hình cho tất cả chúng ta. Khi đối mặt với nghịch cảnh, những gì chúng ta có thể làm là chiến đấu và khi mọi thứ không suôn sẻ, đó là quay lại và bước tiếp”, người đứng đầu Chính phủ Bồ Đào Nha chỉ ra khi kết thúc cuộc họp, tại khu vực hỗn hợp của sân vận động Dunedin, New Zealand.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng “trận đấu đã chứng minh rằng Bồ Đào Nha có tất cả những gì xứng đáng tại World Cup này” và cho rằng “nếu [a seleção] cải thiện từ ván đầu tiên sang ván thứ hai khi anh ấy cải thiện từ hiệp một sang ván thứ hai”, sẽ “chắc chắn, một giải vô địch tuyệt vời” của Thế giới.

Về khả năng các ‘hoa tiêu’ lọt vào vòng 16 đội, António Costa nói rằng “điều gì cũng có thể xảy ra” và bày tỏ mong muốn Marcelo Rebelo de Sousa cũng sẽ đến New Zealand để xem các trận đấu của đội tuyển nữ quốc gia.

Đọc quá


Bồ Đào Nha ra mắt tại World Cup bóng đá nữ với thất bại 0-1 trước Hà Lan

“Điều đã được xác định là nếu chúng ta vượt qua vòng bảng, người đến sẽ không còn là tôi nữa mà sẽ là Tổng thống Cộng hòa. Vì vậy, điều chúng tôi muốn là Tổng thống Cộng hòa cũng có thể đến New Zealand”, ông tuyên bố.

Thủ tướng cũng tiết lộ rằng ông sẽ cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha “vào ngày mai [segunda-feira] vào buổi sáng” tại khách sạn nơi đội đóng quân, nhưng ngay tại khu vực hỗn hợp của sân vận động Dunedin, anh đã có dịp chúc mừng Jéssica Silva “về cách đội đã thi đấu và chiến đấu”.

“Bóng đá là như vậy, đôi khi bạn thắng, đôi khi không. Và khi có ba trận đấu, chúng ta không thể chỉ nhìn vào những gì đã xảy ra mà phải nhìn vào những người ở phía trước. Điều quan trọng là phải thấy rằng, trong 90 phút, đội đã phát triển. Chúng ta phải tiếp tục phát triển”, anh nhận xét.

Đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha đã thua Hà Lan với tỷ số 1-0 vào Chủ nhật tuần này, trong trận ra quân tuyệt đối tại World Cup, trong cuộc gặp ở vòng đầu tiên của Bảng E, tại Dunedin, New Zealand.

Bàn thắng của Stefanie van der Gragt, ở phút thứ 13, đã ấn định chiến thắng của Hà Lan, á quân thế giới trong danh hiệu, hiện đang có cùng 3 điểm với Hoa Kỳ, đội đã thắng Việt Nam 3-0, hôm thứ Bảy.

Đội do Francisco Neto dẫn dắt sẽ thi đấu lại vào thứ Năm, gặp Việt Nam, tại Hamilton, lúc 7:30 tối địa phương (8:30 sáng tại Lisbon), kết thúc bảng E gặp Hoa Kỳ, tại Auckland, vào ngày 1 tháng 8, lúc 7:00 tối (8:00 sáng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *