Tháng Chín 25, 2023

Vương quốc Anh đảm bảo vào thứ Ba tuần này rằng họ có thông tin về khả năng Liên bang Nga sẽ bắt đầu tấn công các tàu dân sự ở Biển Đen, điều này sẽ mở rộng chiến dịch ném bom gần đây vào các cảng và kho chứa ngũ cốc của Ukraine.

Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc (LHQ), Barbara Woodward, nói với các nhà báo rằng Thủ tướng Rishi Sunak đã cung cấp thông tin này cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba.

“Thông tin của chúng tôi cũng chỉ ra rằng Nga đã đặt thêm mìn ở lối vào các cảng của Ukraine và chúng tôi đồng ý với phân tích của Mỹ rằng đây là một nỗ lực phối hợp để biện minh và đổ lỗi cho Ukraine về bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào tàu dân sự ở Biển Đen”, Woodward nói.

Nhà ngoại giao này nói rằng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp vào thứ Tư theo yêu cầu của Ukraine, để thảo luận về các cuộc tấn công của Nga nhằm vào Odessa và các thành phố cảng khác cũng như việc nước này phá vỡ cái gọi là Sáng kiến ​​Biển Đen, vốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Đọc quá


Nga khẳng định “không thể” nối lại hiệp định ngũ cốc lúc này

“Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi Nga ngừng bắt giữ con tin cung cấp lương thực cho thế giới và quay trở lại thỏa thuận Biển Đen”, Woodward nói, nhắc lại yêu cầu được Tổng thư ký LHQ António Guterres đưa ra hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Nga hôm nay đã trả lời rằng hiện tại “không thể” khởi động lại thỏa thuận, vì theo họ, các cam kết với phía Nga đã không được thực hiện.

Điện Kremlin muốn ngân hàng Rosseljozbank của Nga được kết nối lại với mạng lưới ngân hàng SWIFT, dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với phụ tùng thay thế cho máy móc nông nghiệp, bỏ cấm vận hậu cần và bảo hiểm vận tải, đồng thời khởi động lại đường ống vận chuyển amoniac Togliatti-Odesa đã phát nổ vào ngày 5 tháng 6.

Đọc quá

Nga sẽ sớm công bố quyết định gia hạn thỏa thuận ngũ cốc

Nga sẽ sớm công bố quyết định gia hạn thỏa thuận ngũ cốc

Nga nói không hài lòng về thỏa thuận ngũ cốc

Nga nói không hài lòng về thỏa thuận ngũ cốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *