Tháng Chín 25, 2023

Cơ quan y tế Angola ghi nhận, trong nửa đầu năm nay, khoảng 45.000 trường hợp suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em, căn bệnh có liên quan đến khoảng 50% trẻ sơ sinh tử vong ở nước này.

Dữ liệu do Rádio Nacional de Angola trích dẫn, được điều phối viên của Chương trình Suy dinh dưỡng Quốc gia, Natália da Conceição, công bố trong một hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực cho các giám sát viên dinh dưỡng quốc gia, hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef).

Đến lượt mình, bác sĩ của Hiệp hội Nhi khoa Angola, César Freitas, cho biết, ở Luanda, thủ đô của Angola, khoảng 2.6000 trẻ em đã chết vì suy dinh dưỡng vào năm ngoái.

“Chúng tôi ở Luanda, trong năm 2022, đã ghi nhận hơn 26.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng và trong số này, hơn 4.000 trẻ ở dạng nặng và khoảng 10% đã tử vong. Về cái chết của những trẻ này, tùy thuộc vào các đơn vị chúng tôi có, tỷ lệ tử vong dao động từ 17% đến 40%, được coi là không thể chấp nhận được”, ông nhấn mạnh.

Đọc quá


Suy dinh dưỡng mãn tính ảnh hưởng đến 38% trẻ em dưới 5 tuổi ở Mozambique

Theo quan chức dinh dưỡng của UNICEF tại Angola, Joana Abraão, hội thảo nhằm đào tạo các giám sát viên dinh dưỡng của Angola, những người sẽ đánh giá liệu hệ thống “điều trị đúng cách cho trẻ suy dinh dưỡng, chữa bệnh, ghi lại dữ liệu và báo cáo lên cấp cao hơn” có hoạt động hay không.

“Chúng tôi có 38% trẻ em bị suy dinh dưỡng mãn tính ở Ăng-gô-la và đối với trẻ em dưới 5 tuổi, 5% trong số đó bị suy dinh dưỡng cấp tính”, Joana Abraão thông báo, đồng thời nhấn mạnh rằng mục tiêu của khóa đào tạo là cung cấp công cụ, đào tạo và thực hiện giám sát chất lượng.

Joana Abraão cho biết Cuộc khảo sát tiếp theo về Nhiều chỉ số sức khỏe đang được Viện Thống kê Quốc gia (INE) thực hiện và sẽ cung cấp thêm dữ liệu gần đây về tình hình dinh dưỡng.

“Unicef ​​đã hỗ trợ Chính phủ Ăng-gô-la trong công tác cộng đồng, đảm bảo có các khóa đào tạo như chúng tôi đang làm ở đây hôm nay, để Chính phủ có các sản phẩm điều trị suy dinh dưỡng. Chúng tôi đã làm việc này trong nhiều năm và bây giờ chúng tôi sẽ kiểm tra tình hình hiện tại bằng cuộc khảo sát tiếp theo”, ông nhấn mạnh.

Đọc quá

Chính phủ Angola cập nhật danh sách các công việc bị cấm đối với trẻ em

Chính phủ Angola cập nhật danh sách các công việc bị cấm đối với trẻ em

Đối với việc điều trị, Joana Abraão tiếp tục, Chính phủ Angola mua lại các sản phẩm và các đối tác phát triển củng cố năng lực ứng phó của chính quyền Angola.

Đọc quá

Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao nhất kể từ năm 2018: 116 ca tử vong trong 6 tháng ở trẻ sơ sinh đến một tuổi

Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao nhất kể từ năm 2018: 116 ca tử vong trong 6 tháng ở trẻ sơ sinh đến một tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *