Tháng Chín 23, 2023

Ăng-gô-la đăng ký trung bình hàng ngày có 10 người chết trong khoảng 20 vụ tai nạn mỗi ngày và dự định giảm 50% số vụ tai nạn đường bộ vào năm 2027, tổng tư lệnh Cảnh sát Quốc gia cho biết hôm thứ Hai.

Arnaldo Manuel Carlos đã phát biểu với báo chí vào cuối phiên họp bất thường thứ hai của Hội đồng Bộ trưởng do Tổng thống Angolan João Lourenço chủ trì, phiên họp này đã thông qua Kế hoạch Quốc gia về Phòng ngừa và An toàn Đường bộ 2023-2027.

Theo Tổng tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Angola, tai nạn đường bộ tiếp tục là nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở nước này, sau bệnh sốt rét, với 2.999 ca tử vong được ghi nhận vào năm 2022 và hơn 15.000 người bị thương, trong tổng số 13 nghìn vụ tai nạn đường bộ. .

Theo quan chức này, kế hoạch có 29 mục tiêu hoạt động và 146 hành động chính, sẽ được thực hiện bởi các bộ khác nhau, bao gồm giảm 50% tai nạn đường bộ vào năm 2027, đưa Ăng-gô-la vào ‘bảng xếp hạng’ của 10 quốc gia ở Châu Phi với tỷ lệ tai nạn đường bộ thấp nhất và nằm trong số 5 quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất trong Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC).

Đọc quá


Cảnh sát Mozambique giới thiệu lại bài kiểm tra nồng độ cồn trong kiểm soát đường bộ

“Với sự chấp thuận của công cụ này, ban điều hành dự định cải thiện quy trình đào tạo người điều khiển phương tiện, phát triển văn hóa giáo dục đường bộ, đảm bảo quản lý hiệu quả và tăng mức độ an toàn của cơ sở hạ tầng, phương tiện, người tham gia giao thông, cũng như cải thiện và mở rộng cấp cứu, hỗ trợ người bị nạn”, Tổng tư lệnh cho biết.

Về tình hình tai nạn đường bộ trong nước, ông Arnaldo Manuel Carlos cho biết trung bình mỗi ngày có từ 18 đến 20 vụ tai nạn và từ 5 đến 10 người chết mỗi ngày, cao gấp 2 đến 3 lần so với số tội phạm thông thường ghi nhận.

Ông nhấn mạnh: “Khi ghi nhận 5 vụ giết người chẳng hạn, 20 người chết vì tai nạn giao thông chẳng hạn thì bức tranh không tốt, khá đáng lo ngại”.

Đối với Manuel Carlos, “bức tranh chẳng có gì tốt đẹp nếu xét từ góc độ tai nạn đường bộ”, nhấn mạnh rằng gần 3.000 ca tử vong được ghi nhận vào năm 2022 không bao gồm những ca chấn thương có thể dẫn đến tử vong.

Đọc quá

Tai nạn ô tô khiến 5 người chết mỗi ngày ở Angola kể từ đầu năm

Tai nạn ô tô khiến 5 người chết mỗi ngày ở Angola kể từ đầu năm

Người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia chỉ ra rằng trong số các nguyên nhân chính gây ra tai nạn là do người đi bộ bị cán qua, do sự liều lĩnh của người điều khiển phương tiện và do người đi đường thiếu hiểu biết về đường bộ, đồng thời chỉ ra tình trạng xuống cấp của đường xá và phương tiện, trong số các yếu tố khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *