Tháng Mười Hai 6, 2023

Chính phủ Angola đang theo dõi “rất quan tâm” tình hình chính trị và an ninh ở Sudan và thông báo rằng họ đang thực hiện các bước để trục xuất công dân quốc gia, mười người trong số họ đang trên đường đến các nước khác.

“Bộ Ngoại giao Cộng hòa Ăng-gô-la công khai sự sẵn sàng của chính phủ đối với việc sơ tán công dân Ăng-gô-la trên lãnh thổ Xu-đăng, có tính đến sự leo thang của xung đột vũ trang ở quốc gia đó”, một thông cáo từ MIREX viết, nhấn mạnh mối quan ngại với tình hình chính trị và an ninh ngày càng xấu đi ở Sudan.

Theo MIREX, năm công dân đang học tập tại thủ đô Khartoum của Sudan, đang hướng đến biên giới đất liền giữa Sudan và Ethiopia, đặc biệt là tại thị trấn Gallabat/Metema ở Bang Amhara.

Năm người khác đang hướng đến Ai Cập, trong quá trình sơ tán phối hợp với Bộ Quan hệ và Hợp tác Quốc tế (DIRCO) của Nam Phi.

Đọc quá


Bộ trưởng Ngoại giao xác nhận rút 21 công dân Bồ Đào Nha khỏi Sudan

“Bộ Ngoại giao thông báo rằng các bước cần thiết đang được tiến hành để các Phái bộ Ngoại giao Angola ở Cairo và Addis-Ababa tiến hành sơ tán tự nguyện các công dân được giới thiệu đến Luanda”, theo thông cáo báo chí.

Xung đột giữa Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) và Nhóm bán quân sự của lực lượng can thiệp nhanh (RSF) đã gia tăng kể từ ngày 15 tháng 4 và đã cướp đi sinh mạng của hơn 400 người, làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo trong khu vực.

Công dân Angola trên lãnh thổ Sudan có thể liên hệ theo số điện thoại +251 978843835 và +251 965597071 của Đại sứ quán Angola tại Ethiopia.

Đọc quá

Chính phủ đang 'làm việc' về việc trục xuất công dân Bồ Đào Nha khỏi Sudan

Chính phủ đang “làm việc” về việc trục xuất công dân Bồ Đào Nha khỏi Sudan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *